Những điều cần lưu ý trước khi xăm hình

1 hiểu rõ bản thân và sẵn sàng tâm lý

-để có thể có được được một hình xăm đẹp không những cần thợ giỏi mà chính mình bạn phải có vài ba hiểu biết về chủ đạo để có thể chủ động trong lĩnh vực chăm hình xăm. Vậy những việc nên quan tâm lúc xăm hình là gì ? hãy cùng bọn tôi điều tra kĩ trong thông tin này nhé bạn. !
Những lưu tâm trước thời điểm xăm hình

-Trang bị tinh thần chịu đau để biết cấp bậc chịu đau của bản thân đến đâu và một lưu ý sau khi xăm hình nếu bạn là người sợ đau, hãy cảm nghĩ chọn lựa kích cỡ và cấp bậc khó của hình xăm, nguyên nhân bởi hình xăm càng to và khó khăn thì da bạn càng bị thương phần nhiều hơn.

-Chưa hết, bạn phải chọn lựa tỉ mĩ vị trí xăm, tránh xăm lên những khu vực mẫn cảm hay những khu vực hay liên tục thay đổi như đầu gối, khuỷu tay, cổ, … Vì vết thương sẽ rất đau và lâu lành là lúc bạn cần lưu ý sau khi xăm lên những khu vực ấy.

xem thêm>>>ý nghĩa hình xăm sách vở

2 thời gian thích hợp

-Suy xét thời gian , bạn nên lưu ý sau khi xăm là đông người khuyên khoảng thời gian an toàn nhất nên đi xăm là đến mùa xuân và mới vào mùa thu.ánh nắng, nước, gió bụi , …. Nhiều khả năng làm hư hình xăm mới.

-Chính vì thế, bạn cần quyết định thời khắc đi xăm hình và chắc rằng thời điểm kể từ khi xăm bạn không phải dự nhiều các hoạt động ngoài trời. Chẳng hạn, khi vừa xăm mà bạn đi tắm biển thì coi như thất bại.

-Chọn cở sở xăm, thợ xăm uy tín

3 đầu tư vào đúng chỗ

-đừng vì hám của rẻ mà chọn những thợ xăm nghiệp dư, không đáng tin tưởng. Hãy chọn những thợ xăm đình đám, đáng tin tưởng, nổi tiếng. Hình xăm được coi như một phần của thân hình nên hành động đầu tư đúng mức , đúng chổ là điều thiết yếu, và lúc bạn an tâm ở thợ xăm thì tâm lí sợ đau sẽ mất dần.

-Hình xăm của bạn nên được thi hành với điều kiện rất an toàn. Thể trạng và sự an toàn của bạn vẫn là ưu tiên quan trọng nhất. Bạn cần hẳn nhiên rằng mình thực hành xăm hình trong hoàn cảnh an toàn nhất có khả năng.

Micae Tattoo & Piercing Sai Gon

4 Đảm bảo vệ sinh

-Bạn cần đề nghị những người có kiến thức chuyên môn xăm hình thay kim và đầu mũi trước mặt bạn. Nhiều nơi , trước thời điểm xăm, mọi người còn được chích một mũi dược phẩm ngừa nhiểm khuẩn.

-Những người có kiến thức chuyên môn xăm hình cho bạn có thể sử dụng bao tay cao su để tiệt trùng hình xăm.
Hãy để ý đến những hủ, lọ đựng mực xăm. Bạn hãy đề xuất thay mới hủ đựng mực xăm, những thứ ấy chỉ nên áp dụng độc nhất 1 lần để hạn chế thấp nhất có thể lây bệnh.

-Nếu nhận thấy điều kiện vệ sinh tệ bạn cần đề nghị và dừng ngay việc xăm hình.

5 các lưu ý sau khi xăm hình

-đừng gây mê để xăm hình

-Theo bác sĩ và những người có chuyên môn xăm hình nghệ thuật lâu niên thì cũng đừng chích thuốc tê để bớt đau vì thuốc tê sẽ làm nhạt màu mực.

-Hơn thế nữa, thuốc tê chích nếu dùng là sai liều có khả năng tác động tệ đến thể trạng nổi bật là các bạn có bệnh có liên quan đến tim mạch, áp huyết, gan, thận, đừng nốc rượu bia, dùng chất gây nghiện hay nhịn đói trước thời điểm đi xăm hình
-Trước thời điểm xăm bạn cần thưởng thức no, đừng nhịn đói để né hiện tượng bị hạ ( tụt ) áp huyết, vì tiến trình xăm hình có khả năng kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

-Lưu ý sau khi xăm tránh dùng bia, rượu hay những loại chất gây nghiện ( ma túy, thuốc lắc (còn gọi là ecstasy), … ) : đây chính là những chất gây nghiện khiến máu sinh ra nhiều quốc gia mô ( huyết tương ) hơn thông thường khiến bạn càng dễ bị tổn thương đớn, da sẽ không thưởng thức mực và tạo nên những hình xăm mờ, xấu và dễ phai.

xem thêm>>> hình xăm chữ

6 Nói ra mong muốn

-Luận bàn rõ ý nghĩ, ao ước của mình với thợ xăm
-Nêu rõ hình xăm mà bạn mong muốn có được , chủ động giao thiệp luận bình cẩn thận với người thợ xăm trước thời điểm làm xăm. Họ là những người có kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ cho bạn những lời chỉ bảo có lợi nhất về những gì bạn muốn và phù hợp với bạn.
-Tín nhiệm và tư duy tốt đẹp về chuyện xăm hình đã lựa chọn đi xăm thì phải an tâm, đừng nên lo lắng. Xem là vì một hành vi nghiêm, như bạn thực thụ muốn trình bày nét độc đáo, một món đồ kim hoàn và một sản phẩm nghệ thuật thực thụ trên thân hình mình. điều này thứ nhất tạo nên cho bạn tâm lí thư thả lúc đi xăm hình.

Nhạc là liều dược phẩm bớt đau có lợi lúc xăm hình. Nhạc là liều dược phẩm bớt đau có lợi, hãy chọn nghe loại nhạc thích. Nhạc sẽ cuốn hút tâm trí bạn và bạn đã hết nhớ đến sự đau khổ lúc xăm hình.

-Hãy ở lại việc xăm hình để thư giãn nếu nhận thấy mệt mỏi
-Trong tiến trình xăm nếu cảm thấy mệt mỏi hay có điều gì về sức lực hãy cho thợ xăm biết để ngưng lại thư giãn. Về sau hãy không ngừng, đừng quá nôn nóng, không quan tâm.

-Xem việc xăm hình là một lựa chọn nghiêm túc
-Lúc đi xăm là bạn cần xem là vì lựa chọn nghiêm, thực thụ muốn hoàn tất siêu phẩm nghệ thuật mà mình đã chọn , đừng theo ý thích nhất thời mà cần suy ngẫm cẩn thận trước thời điểm làm vì hình xăm sẽ theo bạn bất di bất dịch, dài lâu suốt cả trường đời.

lưu ý sau khi xăm

7 nên ăn gì và không nên ăn gì gì sau khi xăm

– không nên ăn

Những việc phải lưu ý sau khi xăm
Xa lánh thức uống có cồn
đây chính là nguyên tắc đầu tiên bạn phải ghi nhớ trước và kể từ khi xăm hình. Dùng thức uống có cồn khiến máu khó đông hơn thông thường, tim đập mạnh hơn mang tới hiện trạng chạy nhiều huyết tương lúc xăm khiến cho mực xăm không thưởng thức vào da.

Kể từ khi xăm phải kiêng nốc rượu, bia cở 03 đến 07 ngày để né vị trí hình của bạn vừa xăm lên bị tổn thương nhức và màu xăm không được như mong ước. Khoảng 24 tiếng đầu thì không để vấy nước vào vùng xăm.

Tránh những thức ăn gây dị ứng

Bạn nên để mắt đến việc ăn uống kể từ khi xăm hình. Những thức ăn gây phản ứng lúc da gặp thương tổn sẽ phải triệt để kiêng hồi như đồ biển ( gây ngứa ngáy, rát ) , món ăn nấu từ gạo nếp ( gây mưng mủ ) , rau muống ( tạo sẹo lồi ) và nhiều thực phẩm bạn hay phản ứng, để hình xăm của bạn được mịn, đẹp và không bị lồi lên.

-Nên ăn

Giữ vững một menu tích cực với nhiều rau xanh, trái cây và protein cỏ cây cũng là giải pháp để da hồi phục mau hơn và hình xăm xinh hơn.
Xa lánh hóa chất
Trong vòng 7 ngày kể từ khi xăm hình, bạn cần triệt để tránh các nước rửa chén như : sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng, … Và các loại mĩ phẩm như : nước hoa, kem dưỡng, phấn, … Bạn không được để chúng rớt vào hình xăm, vì những chất hóa học này vừa gây ra bỏng, rát cho vết thương, vừa khiến mực xăm bị loang lổ mất dần được đúng hình dáng ban đầu mà bạn ước muốn.

8 Bảo quản Hình xăm

lưu ý sau khi xăm cụ thể vài ngày sau lúc xăm, triệt để đừng đi đến những bể bơi công cộng
Lưu ý sau khi xăm không phun nước có clo lên hình xăm hoặc đi bơi ngay tức khắc khi bắt đầu xăm xong vì nước trong hồ tắm có chứa vô số thành phần chất hóa học ảnh hưởng đến giá trị hình xăm, kể cả có khả năng gây nhiểm khuẩn da.

lưu ý sau khi xăm không được tự tiện bôi các loại thuốc mỡ
Về chủ đạo, những hình xăm cũng gần giống như các vết thương. Do vậy, bạn cần lưu ý sau khi xăm, giữ gìn để né nhiểm khuẩn. Kể từ lúc xăm xong lúc trở về nhà,lưu ý sau khi xăm  những người không được tự tiện bôi các loại thuốc mỡ ( thí dụ : dược phẩm mỡ tra mắt tetraciline, clocid – h, … ) vào hình xăm vì như vậy màu của hình xăm sẽ bị tác động.

Sử dụng các loại tinh dầu thơm môi trường tự nhiên nếu có nhu cầu động viên hình xăm
Nếu có nhu cầu nơi hình xăm bớt đau, bạn cần sử dụng các loại tinh dầu thơm thế giới tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu. Hoặc các loại thuốc chuyên dùng, an toàn dùng riêng để chăm bón cho hình xăm mới, với sự dìu dắt của các bác sĩ da liễu.

Lưu ý sau khi xăm tránh tắm nước quá nóng hoặc lạnh

Tránh tắm nước quá nóng hoặc đông giá, tối ưu nhất 1 tuần kể từ khi xăm hình thì hãy tắm. Còn trong tình huống vào những ngày hè, khí hậu oi bức và nóng bức, bạn cần tắm trước thời điểm xăm hình vì để hỗ trợ màu của hình xăm được lên màu đẹp và cam kết thì kể từ khi xăm thấp nhất là 01 ngày bạn vừa được tắm ( tắm bằng nước ấm ).

Từ 10 đến một tháng kể từ khi xăm, cần hoạt động nhẹ nhàng
Kể từ khi xăm xong bạn cần hoạt động nhẹ nhàng, tránh những hoạt động mạnh và các bộ thể loại vận động như đá ban h, tập thể hình , nổi bật là với vài người có hình xăm trên ngực, bả vai, tay hoặc chân. Công tác mạnh dễ dàng khiến làn da đang yếu ớt căng qúa cỡ mang tới chấn thương như chảy máu , rách da.
Tránh ánh nắng mặt trời mặt trời
Vì chẳng thể dùng kem chống nắng trong lúc này nên tốt hơn bạn nên giới hạn giao tiếp phần da có hình xăm với ánh nắng. Nếu da bị rám nắng hoặc nóng rát khi vừa mới xăm hình thì rất đơn giản khiến hiện trạng da nhăn nheo như sẹo bỏng và hình xăm biến dị xấu xí.

Dùng dược phẩm theo hướng dẫn
Thời nay, tại nhiều tiền đề xăm hình tự do khách thường được khuyến cáo dùng dược phẩm kháng sinh dạng uống và dạng bôi được phân phối tại hầu hết các cửa hàng thuốc. Nhưng thật ra không phải nhãn hiệu sản phẩm kháng sinh nào cũng tương xứng với bất kỳ ai. Thế nên nên đi đến tiền đề có sự tham mưu của bác sĩ để kê đơn dược phẩm an toàn.

Việc sử dụng dược phẩm cũng cần chấp hành nghiêm theo sự thẩm định có người có kiến thức chuyên ngành. Lưu ý sau khi xăm dược phẩm kháng sinh bôi quá liều sẽ khiến hình xăm khó lành và dị tật.
Vài ngày sau lúc xăm, các vết thương tại hình xăm sẽ đóng thành vẩy
lưu ý sau khi xăm cụ thể trong 3 ngày kể từ lúc xăm xong, hình xăm sẽ được đóng vẩy ( lưu ý sau khi xăm vẩy dày hay mỏng sẽ lệ thuộc vào phong cách và sự thích ứng của mỗi chúng ta ).

 

9 các phản ứng lưu ý sau khi xăm hình

bạn cần phải lưu ý sau khi xăm nếu xuất hiện tình trạng  bong vẩy ra, bạn  sẻ thấy ngứa vì chỗ xăm đang mọc da non, tuy nhiên hãy nhớ đừng bóc, đừng gãi và cũng đừng âu lo gì lúc thấy hình xăm của bản thân trong tiến trình bong vẩy có vẻ mờ và nhăn lại.

-Bạn cần phải lưu ý sau khi xăm có khả năng xoa nhẹ hoặc đừng để tâm đến hình xăm hãy để các vấn đề xảy ra vốn có mà không ảnh hưởng gì lên đó, lưu ý sau khi xăm kể từ khi vẩy được bong ra vốn có cho đến khi hình xăm hết nhăn, da của bạn căng trở lại như đầu tiên thì màu của hình xăm sẽ được lên màu chuẩn.

-Thời gian của tiến trình này sẽ trải dài từ 20 đến một tháng,bạn nên lưu ý sau khi xăm thời gian có khả năng sẽ kéo dài hơn tùy thuộc vào sự thích ứng của mỗi chúng ta.

-lưu ý sau khi xăm nếu có bất cứ điều gì bất bình thường tại hình xăm, hãy đi kiểm tra
lưu ý sau khi xăm kể từ khi xăm khoảng 1 tháng, bạn cần quay trở lại nơi xăm thời gian trước để được điều tra, quan sát hiện tượng hình xăm,lưu ý sau khi xăm nếu có tình trạng tiêu cực phải ứng xử kịp thời nếu có trình trạng xấu xảy đến.

-lưu ý sau khi xăm nếu ngay chỗ xăm bị sưng tấy, nhiểm khuẩn hay thịt bị lồi lên thì hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở y tế gần đây nhất, hay những bác sĩ da liễu để có phương án cải thiện đúng lúc hình xăm và bảo đảm được thể trạng.

-lưu ý sau khi xăm Bạn hãy trang bị tinh thần là các hình xăm trên tay và chân sẽ dễ nhạt màu nhất
-Do giao tiếp nhiều với ánh mặt trời, tro bụi, và ra nhiều mồ nặng mùi nên mực xăm nhanh chóng bị nhạt màu.

-Tu sửa lại hình xăm nếu hình xăm bị phai màu

-lưu ý sau khi xăm nếu hình xăm bị nhạt màu, bạn cũng có khả năng nâng cấp lại hình xăm bằng giải pháp làm đậm thêm cho hình xăm nét hơn. Hơn nữa, bạn cũng có khả năng xóa toàn thể hình xăm cũ, tuy nhiên bạn phải trang bị tinh thần là việc xóa hình xăm còn đớn đau gấp mấy lần việc xăm hình đầu tiên.

-Lưu ý sau khi xăm trước thời điểm lựa chọn xóa hình xăm, bạn cần xem thêm luận điểm của bác sĩ , nhà nghiên cứu xăm hình
Bạn vẫn còn cơ hội xóa hình xăm nếu bạn muốn tuy nhiên chuyện này nên được thi hành với sự giải đáp của những người có chuyên môn xóa xăm hoạc các bác sỹ thẩm mỹ.

-Hôm nay, có nhiều kĩ thuật tối tân nhằm xóa hình xăm, các kĩ thuật đang được ưa chuộng như giải phẫu cắt cụt phần da có hình xăm và cấy da ở vùng khác trên thân hình vào chỗ đó, hoặc dùng tia lazer để triệt đi vết xăm. Kinh phí để cho cách thức này khá hao phí tiền bạc, kinh phí sẽ cao hơn cực kỳ nhiều đối chiếu với tiền bạc lúc đầu mà bạn xăm hình.

-Vì thế, bạn cần suy ngẫm kỹ càng lúc lựa chọn xăm hình và vị trí để xăm.

 sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm nêu ra các lưu ý sau khi xăm với bạn

hãy ghé tiệm xăm quận 1 của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *