1. Khởi đầu với một hình xăm nhỏ
-nếu bạn là người lần đầu đi xăm, hãy chọn cho bản thân những hình xăm nhỏ và đơn giản , để cảm nhận cảm nhận xăm hình và để thí nghiệm cấp bậc thích nghi của mực xăm đối với thân hình. Rất có khả năng thân hình, làn da của bạn sẽ bị phản ứng, sưng tấy, kể cả nhiểm khuẩn, những lúc đó, hình xăm càng lớn và nhiều cụ thể thì càng nguy hại và đánh mất trị giá thẩm mỹ của hình xăm.

2. Trang bị tinh thần chịu đau, biết có thể chịu đau của bản thân đến đâu
-nếu bạn là người sợ đau, hãy đánh giá chọn lựa size và cấp bậc không đơn giản của hình xăm, chỉ vì hình xăm càng lớn và nhiều cụ thể thì da bạn càng bị thương phần nhiều hơn. Thêm vào đó, bạn phải chọn lựa kĩ lưỡng vị trí xăm, tránh xăm lên những khu vực mẫn cảm hay những khu vực hay liên tục đi đường như đầu gối, khuỷu tay, cổ … Vì vết thương sẽ rất đau và lâu lành lúc xăm lên những vị trí ấy.

3. Suy xét thời gian , quãng thời gian xăm hình
-ánh nắng mặt trời, nước, gió bụi … Có khả năng gây hư hỏng hình xăm mới. Vậy nên, bạn cần chọn lựa lúc đi xăm hình và chắc rằng thời điểm kể từ khi xăm bạn hiếm gặp các hoạt động ngoài trời. Chẳng hạn, kể từ lúc xăm mà bạn đi tắm biển thì coi như uổng công vô ích. Hàng chục triệu người kiến nghị quý khách nên đi xăm đến mùa xuân và mới vào mùa thu là thời điểm tối ưu nhất.
Có một lập trường như ăn sâu vào tâm trí của đông đảo mọi người là vì, người nào xăm mình thì hay là những hạng người đầu trộm đuôi cướp.

4. Chọn cở sở xăm, thợ xăm đáng tin tưởng cậy
-đừng vì ham rẻ mà chọn những thợ xăm trôi nổi, nghi ngờ. Hãy chọn những thợ xăm lừng danh, uy tín, được nhiều người quen mai mối. Hình xăm được coi như một phần của thân hình nên hành động đầu tư đúng mức là điều thiết yếu.

5. Sức lực và sự an toàn của bạn vẫn là mấu chốt nhất
-bạn phải hẳn nhiên rằng mình làm xăm hình trong hoàn cảnh an toàn , tiệt trùng nhất nhiều khả năng. Bạn hãy thỉnh cầu các thợ xăm thay kim và đầu mũi xăm ngay trước mặt bạn. Nhiều nơi , trước thời điểm xăm, khách còn được chích một mũi dược phẩm ngừa nhiểm khuẩn. Nếu thấy điều kiện vệ sinh tệ, đừng ngại yêu cầu dừng ngay việc xăm hình.

6. Chú ý đến người thợ xăm và các phương tiện xăm hình
-hãy lưu tâm đến những hủ, lọ đựng mực xăm. Bạn hãy đề nghị thay mới hủ đựng mực xăm, những thứ ấy chỉ nên áp dụng 1 lần độc nhất để hạn chế thấp nhất rủi ro lây bệnh. Và hãy nhớ thỉnh cầu các thợ xăm hình cho bạn cần dùng găng tay cao su tiệt trùng lúc xăm hình.

7. Trong tiến trình xăm nếu cảm thấy mệt mỏi hay có điều gì về thể trạng hãy báo ngay cho thợ xăm biết để nghỉ lại thư giãn. Tiếp đó hãy không ngừng, đừng quá nôn nóng, chiếu lệ.
Cảm nhận thấu đáo của những cá nhân xăm hình ở việt nam
Nên bỏ cái ngẫm nghĩ, tư tưởng xăm hình là giang hồ là ăn chơi đi. Mọi người nên có một cái nhìn khách quan hơn về chuyện này !

8. đừng nốc rượu bia, dùng chất gây nghiện hay nhịn đói trước thời điểm đi xăm hình
-trước lúc đi xăm bạn cần thưởng thức gì đó, đừng nhịn đói dễ gây hiện tượng hạ áp huyết, vì tiến trình xăm hình có khả năng kéo dài quỹ thời gian trong ngày. Ngoài ra, đừng nên nốc rượu, bia hay sử dụng các chất gây nghiện trước thời điểm đi xăm. Vì lúc ấy thân hình chúng ta sẻ tăng đổ mồ hôi, dịch nhầy và cả huyết tương khiến bạn càng dễ bị tổn thương đớn. Cộng thêm da sẽ không dễ thưởng thức mực, tạo nên những hình xăm mờ, xấu và dễ phai.

9. Thảo luận rõ ý nghĩ, mong ước của mình với thợ xăm
-nói rõ hình xăm mà bạn mong muốn có được , chủ động luận bình thỏa hiệp kĩ lưỡng với người thợ xăm trước thời điểm cử hành xăm. Họ là những người có kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ cho bạn những lời chỉ bảo có lợi nhất về những gì bạn muốn và thỏa đáng nhất với bạn.

10. Tin cậy và suy nghĩ tốt đẹp về chuyện xăm hình
-đã lựa chọn đi xăm thì phải an tâm, đừng nên áy náy. Coi là vì một hành vi nghiêm, như bạn thực thụ muốn trình bày nét độc đáo, một món đồ kim hoàn và một sản phẩm nghệ thuật đúng nghĩa trên thân hình mình. điều này lúc đầu tạo nên cho bạn tâm thế thong dong lúc đi xăm hình.

11. Nên quan tâm đến việc ăn uống kể từ khi xăm hình
-trong 3 ngày đầu, nên thưởng thức các món ăn đạm bạc, tươi trẻ nhất có khả năng. Khoảng từ 3 đến một tuần tiếp theo nên tránh sử dụng bia rượu, tránh thưởng thức thịt bò, da gà, rau muống, đồ biển, để né với các vết thương từ hình xăm bị lồi thịt lên rất xấu xí.

Mười hai. Nếu hình xăm của bạn lớn và được xăm ở những khu vực như lưng hay ngực thì nên để ý đến việc tắm rửa.
-đừng chà rửa, chà sát quá mạnh vào những hình xăm. đừng nên tắm nước quá nóng hoặc rét buốt, nước lạnh là tối ưu nhất. Dùng khăn ướt lau nhẹ lên những hình xăm mới là tối ưu nhất.
Hình xăm chẳng thể đùa được đâu, nếu bạn không tin thì có khả năng xem qua vài minh chứng !

13. Vài ngày sau lúc xăm, triệt để đừng đi đến những bể bơi công cộng
-vì nước trong bể bơi chứa rất đông chất hóa học, nổi bật là clo. điều đó có khả năng phá hỏng hình xăm, kể cả gây nhiểm khuẩn các vết thương từ hình xăm.

14. Về căn bản, những hình xăm cũng y như các vết thương
-vậy nên hãy lưu ý săn sóc, giữ gìn để né nhiểm khuẩn. đừng tự tiện bôi các loại chất hóa học, mĩ phẩm, dược phẩm lạ vào hình xăm.

15. Nếu có nhu cầu làm dịu hình xăm, nên sử dụng các loại tinh dầu thơm môi trường tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu.
-hoặc các loại thuốc chuyên dùng, an toàn dành riêng để trông nom cho hình xăm mới, với sự dìu dắt của các bác sĩ da liễu.

16. Từ 10 đến một tháng kể từ khi xăm, cần hoạt động nhẹ nhàng
-bạn nên giới hạn các công việc mạnh như tập thể hình , hay những thể loại vận động như môn thể thao vua, bóng chuyền, để né vết thương từ hình xăm bị rách thêm và mau lành.

17. Vài ngày sau lúc xăm, các vết thương tại hình xăm sẽ đóng thành vẩy
-lúc này bạn có khả năng nhận thấy rát ngứa ngáy, đừng nên động mạnh và đừng vội bóc ra. Vùng da tại ở đó sẽ dần dần tái hiện vốn có, vẫy sẽ tự rơi ra, da căng và lành lại. Hình xăm sẽ rõ và xinh hơn.

18. Nếu có bất cứ điều gì không bình thường tại hình xăm, hãy đi điều tra !
-việc ngay chỗ xăm bị sưng tấy, nhiểm khuẩn hay thịt bị lồi lên thì hãy đến ngay trung tâm y tế, cơ sở y tế gần đây nhất, hay những bác sĩ da liễu để có cách sửa chữa hình xăm và cam kết được sức lực.

19. Bạn hãy trang bị tinh thần là các hình xăm trên tay và chân sẽ dễ nhạt màu nhất.
-do giao tiếp nhiều với ánh mặt trời, tro bụi, và ra nhiều mồ nặng mùi nên mực xăm mau chóng bị nhạt màu.

20. Nếu hình xăm bị nhạt màu, bạn cũng có khả năng tu sửa lại hình xăm bằng phương pháp làm đậm thêm cho hình xăm nét hơn.
-mặt khác , bạn cũng có khả năng xóa triệt để hình xăm cũ, tuy nhiên bạn nên trang bị tinh thần là việc xóa hình xăm còn đau lòng gấp mấy lần việc xăm hình lúc đầu.

21. Trước thời điểm lựa chọn xóa hình xăm, nên xem thêm luận điểm của bác sĩ , nhà nghiên cứu xăm hình.
-ngày nay, có nhiều kĩ thuật tối tân nhằm xóa hình xăm, các kĩ thuật thông dụng như giải phẫu cắt cụt phần da có hình xăm và cấy da ở vùng khác trên thân hình vào chỗ đó, hoặc dùng tia lazer để xử trí vết xăm. Khoản tiền phải trả cho để cho cách thức này khá hao phí tiền bạc, tiền bạc sẽ cao hơn cực kỳ nhiều đối chiếu với tiền bạc đầu tiên mà bạn xăm hình. Chính vì vậy, bạn cần lập trường kỹ càng lúc lựa chọn xăm hình và vị trí để xăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *