Cảm giác xăm hình

Cảm giác xăm hình mình như thế nào? Tất nhiên, bạn có thể mong đợi nó không thoải mái, nhưng mức độ khó chịu như thế nào còn tùy thuộc vào bàn tay và kỹ năng của nghệ nhân, vị trí của hình xăm và khả năng chịu đau của bạn. Bạn có thể mong đợi cảm thấy nhiều hơn kim châm khi xăm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể xử lý nó. Tò mò muốn biết bạn tham gia để làm gì? Chúng tôi đã hỏi bốn chuyên gia đáng tin cậy nhất của mình về mọi thứ để biết cảm giác xăm mình như thế nào.

Có được một hình xăm như thế nào?

nghệ sĩ xăm hình ở tiệm xăm Micae Tattoo, khi đến thực hiện xăm bắt đầu quá trình, bạn có thể mong đợi nghệ sĩ xăm hình của mình bắt đầu bằng cách làm sạch da của bạn, thường là bằng xà phòng gốc thực vật pha loãng với nước cất. . Bất kỳ lông trên hoặc trực tiếp xung quanh khu vực cũng sẽ được loại bỏ, nghệ sĩ xăm hình Mira Mariah cho biết thêm. Bác sĩ da liễu Rachel Nazarian cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo nghệ sĩ của bạn làm sạch da kỹ lưỡng trước khi xăm, vì rửa mặt là một bước tiêu chuẩn an toàn quan trọng. Tiếp theo, nghệ sĩ sẽ đặt một cây bút chì lên da của bạn để đóng vai trò như một bản thiết kế và xem trước, cho bạn cơ hội cuối cùng để quyết định xem bạn có thích thiết kế và vị trí hay không. Sau khi bạn chấp thuận, nghệ sĩ của bạn sẽ bắt đầu làm việc, sử dụng giấy nến làm hướng dẫn.

Tiến sĩ Nazarian cho biết thêm: Trước khi lên lịch hẹn xăm với một nghệ sĩ mới, họ nên sử dụng mực an toàn, hay còn gọi là mực nguyên chất, là loại mực không bị pha loãng với độ các thành phần chất lượng hoặc bị nhiễm vi khuẩn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo nghệ sĩ của bạn đang sử dụng thiết bị vô trùng và băng bó khu vực theo tiêu chuẩn ngành sau khi hình xăm hoàn thành. Tất cả tạo ra sự khác biệt lớn về sự an toàn và sức khỏe lâu dài của bạn.

Một buổi xăm thông thường có thể ngắn khoảng một giờ hoặc có thể mất nhiều lần để hoàn thành nếu hình xăm cực kỳ phức tạp và phức tạp

Cảm giác đau khi xăm hình như thế nào?

Một cây kim được đưa đi cắm lại vào da của bạn nhiều lần sẽ không bao giờ dễ chịu, nhưng quá trình xăm đau như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng cá nhân. Cảm giác đau khi xăm hình như thế nào? Một số người mô tả cảm giác này như một cơn đau rát, sắc như dao cạo, trong khi những người khác mô tả nó giống như cảm giác như bạn bị cắt.

Theo Mariah, bạn có thể cảm thấy “một cơn đau nhói có thể hơi dữ dội trong thời gian đầu nhưng [sẽ] mất dần gần như không còn gì sau một thời gian.” Forte nói thêm rằng nó có thể cảm thấy giống như một cảm giác châm chích hoặc áp lực nhẹ, nhưng hầu hết mọi người sẽ quen dần trong suốt phiên làm việc.

“Nó phụ thuộc vào người được xăm và nghệ nhân thực hiện hình xăm”, Velvet cho biết thêm. “Một số khách hàng yêu thích sự đau đớn, một số khách hàng ghét sự đau đớn.” Trong khi ít người có thể cảm thấy hào hứng với việc đi tiêm tại phòng khám bác sĩ, hầu hết mọi người đều vô cùng hào hứng khi đi xăm, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến loại đau mà họ gặp phải, Forte chỉ ra. “Tôi đã từng có người nói với tôi rằng họ thích cảm giác đó nhưng hầu hết mọi người chỉ cười toe toét và chịu đựng nó”, anh nói.

Phải thừa nhận rằng một số người cũng đối mặt với nỗi đau tốt hơn. Hãy tưởng tượng một biểu đồ chịu đau do hình xăm. Nếu bạn có khả năng chịu đau cao, bạn có thể sẽ thực hiện quá trình xăm với một hoặc hai vết nhăn như mong đợi, nhưng không có bất kỳ cơn đau dữ dội nào. Mặt khác, nếu bạn có khả năng chịu đau thấp, các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng hình xăm đầu tiên của bạn nên nhỏ và nằm ở vị trí tương đối dễ gây đau. Đối với một số người, cảm giác mạnh của cơn đau thậm chí còn trở thành chất gây nghiện. Một số người sẽ tìm kiếm một hình xăm mới thường xuyên nhất có thể để trải nghiệm thời gian gấp rút.

Những điểm xăm đau nhất

Đối với những người bị đau hoặc chưa từng xăm hình trước đây, hãy lưu ý đến những vùng nào trên cơ thể nhạy cảm hơn những vùng khác.

Theo các thợ xăm tại micae tattoo chia sẽ:

 • Các bộ phận xương của cơ thể (chẳng hạn như mắt cá chân, cổ tay, xương sườn và xương ức)
 • Các vùng có lớp da mỏng (chẳng hạn như nếp gấp khuỷu tay, lồng ngực, nách, đùi trong, đỉnh bàn chân, ngực và cổ)
 • Những vùng có nhiều dây thần kinh (bao gồm đầu ngón tay, đầu, mặt, tai, núm vú và bộ phận sinh dục)
 • Các khu vực có mô bị tổn thương
Các vùng nhạy cảm - biểu thị mức độ, cảm giác khi xăm hình
Các vùng nhạy cảm – biểu thị mức độ, cảm giác khi xăm hình

Một số người bắt đầu với một trong những khu vực này cho hình xăm đầu tiên của họ, trong khi những người khác xây dựng nghệ thuật cơ thể của họ trước khi mạo hiểm vào những điểm đau hơn. Đối với những người muốn giảm đau khi xăm hình, cẳng tay, chân hoặc bất kỳ bộ phận “nhiều thịt” nào khác trên cơ thể là lựa chọn tốt. Càng nhiều thịt, cảm giác càng ít dữ dội. Đừng chọn những vùng đau nhất nếu bạn biết mình có khả năng chịu đau thấp. Điều quan trọng cần lưu ý là mảnh càng lớn thì bạn càng phải chịu đựng nhiều đau đớn hơn vì quá trình này sẽ lâu hơn.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ đau khi xăm hình

 • Khả năng chịu đau
 • Độ nhạy cảm của da
 • Độ phức tạp của hình xăm (Nhiều màu sắc, bóng mờ nhiều và các chi tiết phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian hơn và do đó có thể gây đau đớn hơn.)

Hình xăm có cảm giác như thế nào khi hình xăm lành ?

Bạn có thể cảm thấy hơi đau nhói hoặc đau âm ỉ trong một thời gian ngắn sau khi hoàn thành công việc, “Forte nói,” nhưng điều đó sẽ biến mất nhanh chóng. “Theo Mariah, những hình xăm nhỏ thường không cảm thấy nhiều khi chúng đang lành. trong khi với những mảnh lớn và phức tạp, bạn có thể cảm thấy hơi đóng vảy hoặc thậm chí là căng da. Một số người có thể cảm thấy đau xung quanh khu vực hình xăm trong khi những người khác có thể thấy khu vực này ngứa – thường do sử dụng mực thừa hoặc do đóng vảy xung quanh hình xăm.

Bạn sẽ biết khi nào hình xăm được chữa lành hoàn toàn khi nó cảm thấy dính vào da — bạn có thể dùng tay vuốt lên và cảm giác như phần da còn lại của bạn.
Một nghệ sĩ tuyệt vời sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình và khiến bạn cảm thấy thoải mái với từng bước hoặc câu hỏi mà bạn đặt ra.

Đối với những vùng da xăm bị khô hoặc đóng vảy, Tiến sĩ Nazarian khuyên bạn nên giữ cho vùng da đó ngậm nước bằng Aquaphor, “giúp ngăn ngừa da mất thêm độ ẩm và ngăn ngừa nhiễm trùng”, cô ấy nói với chúng tôi.

Khi nào đến gặp bác sĩ

Những triệu chứng cho thấy bạn bị dị ứng với mực xăm :

 • Ngứa dai dẳng
 • Sốt
 • Chảy nước hoặc chảy dịch từ da
 • Nổi mụn nước
 • Phát ban xung quanh hình xăm
 • Tăng cảm giác đau hoặc căng da
 • Nếu bạn có một hoặc nhiều phản ứng này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Kết luận cuối cùng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình đặc biệt quan tâm đến cảm giác đau, hãy nghiên cứu nghệ sĩ trước. Tìm kiếm một nghệ sĩ được biết là có bàn tay nhẹ. Nhiều nghệ nhân xăm có kinh nghiệm và tay nghề cao rất nhẹ nhàng với máy móc của họ, điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn tham gia vào quá trình xăm mà biết mình sẽ bị đau, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để đối phó với nó. Tập trung tinh thần là điều cần thiết, vì vậy hãy thực hành các kỹ thuật thiền và thư giãn sẽ giúp bạn thở và giữ yên khi cơn đau trở nên khó kiểm soát. Cuối cùng, điều tốt nhất bạn nên làm trước buổi hẹn xăm là đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Forte tiết lộ: “Đôi khi nỗi sợ hãi tinh thần bộc lộ trước khi đi xăm hình khiến trải nghiệm này trở nên đáng sợ hơn đối với những người mới.

Cân nhắc mang theo tai nghe để bạn có thể nghe nhạc để khuây khỏa hoặc trò chuyện với nghệ sĩ để đánh lạc hướng bản thân. Thảo luận về các bước khi chúng diễn ra và hỏi nghệ sĩ về kỹ thuật của họ có thể giúp bạn xoa dịu nỗi đau. Cuối cùng, bạn sẽ có một hình xăm đẹp hơn nhiều nếu bạn có thể đứng yên và thoải mái trong suốt quá trình.

Velvet cũng khuyên bạn nên nghỉ ngơi nhiều và ăn uống đầy đủ trước buổi hẹn xăm, giải thích rằng cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để chống chọi với quá trình này. Thêm vào đó, xăm hình khi bụng đói có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn.

Xem thêm >>>Cách chăm sóc hình xăm sau khi xăm 

 


MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Open: 10:00 am – 10:00 pm

Web: http://micaetattoo.com/

Tiktok: www.tiktok.com/@micaetattoo86

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwkey0sceWi8UdGssZmJxjg

Facebook:https://www.facebook.com/micaetattoo/

Instagram : https://www.instagram.com/micaetattoo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *