Hoa bỉ Ngạn:

Dù thường bị nhắc đến với những ý nghĩa về sự đau buồn, mất mát, chia ly,…nhưng chúng ta không thể bỏ qua từ cái nhìn đầu tiên với vẻ đẹp kiều diễm của hoa Bỉ Ngạn. Hãy cùng với Micae Tattoo tìm hiểu ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn nhé.

Xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong những bài hát, bài thơ, tiểu thuyết với hình tượng về sự chia ly của tình yêu lứa đôi. Bỉ ngạn là loài đẹp nhưng lại để lại nỗi ám ảnh về kí ức đau thương. Vậy ý nghĩa hoa bỉ ngạn là gì mà lại được gán cho mình nét đẹp buồn đến vậy.
hình xăm hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn:

Truyền thuyết vang danh nhất về hoa bỉ ngạn tiêu hao giấy mực và nước mắt truyền thuyết kể rằng phòng thủ gần cạnh hoa bỉ ngạn là hai yêu tinh, người khác tên là mạn châu, một ai đó tên là sa hoa. họ canh chừng bỉ ngạn suốt mấy ngàn năm tuy nhiên trước giờ chưa hề chứng kiến đối phương … lý do vì hồi hoa nở nhìn không nhìn thấy lá ; lúc có lá lại không nhìn thấy hoa.giữa hoa và lá, sau cùng cũng chẳng thể hợp lưu, nhớ thương nhau không nguôi dù chưa chưa một lần tiếp xúc. tuy nhiên, bọn họ cuồng điên nhung nhớ đối phương , và bị nỗi thống khổ hành hạ sâu đậm. sau cùng có một ngày , bọn họ lựa chọn làm trái nguyên tắc của thần, lén hợp lưu một lần.uy nhiên vì sự việc này mà thần trách tội . mạn châu và sa hoa bị ăn đòn vào chuyển hóa, và bị lời nguyền vĩnh viễn chẳng thể sống cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian cam chịu nỗi thống khổ. tính từ đó sau đó, mạn châu sa hoa chỉ nở trên cung đường hoàng tuyền, hoa có hình thù như những cánh tay ngoảnh về chốn bồng lai tiên cảnh để cầu xin, mỗi lần mạn châu và sa hoa chuyển hóa chuyển thế, trên cung đường hoàng tuyền đánh hơi thấy mùi thơm của hoa bỉ ngạn thì có thể ghi nhớ lại chính mình ở kiếp trước, tiếp đó thề chả khi nào chia lìa nữa tuy nhiên vẫn lần nữa bị lời nguyền lôi vào vòng chuyển hóa.

hai đối tượng gắn liền với điển hình hoa và lá dù cùng nằm trên một thân cây tuy nhiên mãi mãi không dò thấy nhau. họ thường hay nói về nổi đau đúng người và đúng thời khắc trong tình yêu . tuy nhiên trong mối tình lâm ly thảm hại kia thì dù biết là yêu đúng người đấy tuy nhiên sẽ luôn sống trong sự giày vò vô vọng vì mãi mãi sẽ không hiện hữu khoảng thời gian tương phùng.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm Rồng

Phân tích tên gọi ” Bỉ ngạn “

Trong tiếng hán bỉ ngạn cũng có nghĩa là bờ phía bên kia , nên có tục truyền đây chính là giống hoa độc nhất nở nơi hoàng tuyền, cạnh hồ vong xuyên . phần hồn lúc đi ngang cầu vong xuyên sẽ gởi tất cả những kí ức khoảng thời gian vẫn còn sống vào hoa bỉ ngạn . dù thời gian trước đó có đau đớn tuột cùng hay yêu quý thắm thiết hoa bỉ ngạn đều tiếp nhận những ký ức đó. vui vẻ, thù địch, bi thảm, toàn bộ đều được cất giữ trong hoa để người chết nhiều khả năng quên lãng tổng cộng mà đi vào chuyển hóa.

hình xăm hoa bỉ ngạn

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm đôi

Danh tính, phân loại hoa bỉ ngạn

hoa bỉ ngạn mang tên khoa học là lycoris radiata và được gọi với nhiều thương hiệu sự khác nhau như long trảo hoa, mạn châu sa hoa, hồng hoa thạch toán . đây chính là loài cây thân thảo với độ cao khoảng 50 – 100cm, mọc thành chùm lạ mắt.

hoa có 3 sắc thái chính trắng, vàng và đẹp nhất là loại cây cối đỏ với những cánh hoa xòe tròn bềnh bồng như chiếc váy của cô công chúa thanh tú đang múa.

điểm đặc sắc của giống hoa này thực sự là lúc trổ hoa thì lá của chúng qua đi. hoa chưa kịp nở lá đã vội tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn . bởi có cùng gốc rễ tuy nhiên đời đời lại không gặp khiến giống hoa này trở thành một biểu trưng đậm nét cho sự chia ly.

hoa bỉ ngạn

 

ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn:

nói chung và hoa bỉ ngạn nói riêng sẽ còn phụ thuộc vào hoa văn khác đi cùng. chính vì điều đó, lúc xăm hình nghệ thuật, các bạn nhiều khả năng biểu lộ tiếng lòng, ao ước hình xăm có sẽ ra sao để các nghệ sĩ xăm phô bày ra tham mưu hợp lý nhất.

-Loài hoa này thích sự ấm áp không ưa thời tiết quá nóng hay quá lạnh và thường mọc ở trên đồi bên bờ sông ven đường bờ ruộng. Hoa và lá bỉ ngạn dù chung một rễ nhưng không bao giờ mọc cùng nhau có hoa không có lá ngược lại có lá không có hoa. Hình xăm hoa bỉ ngạn ở ngực tạo nên sự quyến rũ cho các cô gái có nên xăm hình hoa bỉ ngạn không các cô gái xăm hình ở sau lưng tạo nên sự gợi cảm thực ra nam giới cũng có thể chọn hình xăm hoa bỉ ngạn trên lưng hoặc trước ngực thể hiện tình cảm dành cho đối phương


sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm hoa bỉ ngạn phù hợp với bạn

hãy đến chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay

 

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *