hình xăm bươm bướm

Thiên nhiên luôn là chủ đề bất tận được khai thác trong xăm nghệ thuật. Các hình xăm về thiên nhiên nhất là hoa, cây lá vô cùng được ưa chuộng bởi các cô gái. Tuy nhiên, khi tìm kiếm những hình xăm nhẹ nhàng, nữ tính thì các nàng cũng không thể không bị thu hút bởi hình xăm bươm bướm. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về ý nghĩa cũng như một số mẫu hình xăm bươm bướm đẹp nhé!

Ý Nghĩa Hình xăm bươm bướm 

-Con bướm được biết đến với đôi cánh màu sắc rực rỡ; nhưng có nhiều hơn những hình xăm này ngoài việc chỉ là đẹp? Trong các nền văn hóa phương Đông, bướm tượng trưng cho niềm vui.

Không nghi ngờ gì khi bất cứ ai nhìn thấy một con bướm, nó mang lại cho họ niềm vui vì vẻ đẹp và sự quý hiếm của nó. Trong văn hóa Aztec, con bướm tượng trưng cho linh hồn của các chiến binh trong quá khứ. Nói cách khác, đối với người Aztec, ý nghĩa của con bướm là sự tưởng nhớ những người đã qua đời và linh hồn vĩnh cửu của họ.

hình xăm bươm bướm
hình xăm bươm bướm

Dưới đây là một cái nhìn về tính biểu tượng đằng sau hình xăm bươm bướm :

 • Sắc đẹp
 • Vô thường
 • Sự biến hình
 • Chúc may mắn

-Vẻ đẹp là trong mắt người nhìn, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy nhiều người không đồng ý rằng bướm là tác phẩm nghệ thuật. Hình xăm con bướm tượng trưng cho nữ tính và vẻ đẹp ở dạng hiếm nhất của chúng.

-Như với hầu hết các loài côn trùng, cuộc sống của bướm là phù du. Hình xăm con bướm có thể tượng trưng cho một người thân yêu đã qua đời. Bướm trải qua một lần biến thái trong suốt cuộc đời của chúng, cũng như một số người theo cách ẩn dụ.

-Hình xăm bươm bướm tượng trưng cho sự thay đổi và phát triển vượt bậc trong cuộc đời của một ai đó. Thông thường, đây phải là thứ khiến bạn xúc động đến mức nó cần phải có hình xăm để nhắc nhở bạn. Nhiều nền văn hóa tin rằng bướm biểu thị sự may mắn.

Ý nghĩa màu sắc hình xăm bươm bướm

Màu sắc tạo ra ý nghĩa dựa trên niềm tin lâu đời cũng như mới. Hình xăm con bướm có thể có bất kỳ màu nào dưới ánh nắng mặt trời và mỗi màu mang một ý nghĩa riêng. Khi biểu tượng của màu sắc và con bướm được kết hợp, một ý nghĩa mới được hình thành.

ý nghĩa màu sắc hình xăm bươm bướm
ý nghĩa màu sắc hình xăm bươm bướm

Hãy cùng xem những con bướm này tạo ra biểu tượng gì:

 • Ý nghĩa hình xăm bươm bướm xanh

-Hình xăm con bướm xanh là một trong những kiểu xăm phổ biến nhất, và không có gì lạ vì về cơ bản nó là một bùa may mắn. Bướm xanh được biết đến là loài mang lại may mắn cũng như hạnh phúc tuyệt đối .

-Điều này có lẽ là bởi vì ở hầu hết các khu vực trên thế giới, hiếm khi nhìn thấy một. Nhưng khi bạn bắt gặp một con bướm xanh, dù chúng có hoa văn gì đi chăng nữa, thì chúng là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng.

-Xanh hoặc màu ngọc lam sặc sỡ cánh đại diện cho một tinh thần vô tội và vô tư mà nhiều người yêu để khoe khi họ nhìn thấy chúng trong tự nhiên, và để có một hình xăm con bướm màu xanh trên bạn có nghĩa là bạn là một người vô tư và nhẹ nhàng tinh thần mà thích phiêu lưu và sự sáng tạo.

hình xăm bươm bướm xanh
hình xăm bươm bướm xanh

-Hình xăm bướm xanh là một lựa chọn phổ biến cho vẻ ngoài bắt mắt và ý nghĩa đằng sau chúng. Vì là một trong những con bướm đầu tiên xuất hiện vào mùa xuân nên hình xăm con bướm màu xanh tượng trưng cho sự khởi đầu mới.

Hình xăm con bướm xanh có thể đại diện cho hy vọng và hạnh phúc , đồng thời cũng đại diện cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống . Ở Nhật Bản, mọi người tin rằng nhìn thấy một con bướm xanh vào mùa xuân dự báo họ sẽ có một năm khỏe mạnh và thịnh vượng .

Hình xăm con bướm xanh là biểu tượng của một tinh thần tự do không thể bị nhốt – chúng là biểu tượng của tự do và sự kỳ diệu giống như trẻ thơ đi kèm với nó.

xem thêm>>> Hình xăm thêu là Xu hướng mới ?

 • Ý nghĩa hình xăm con bướm đen

Bướm đen được đóng gói đầy biểu tượng.

-Thường được thực hiện như một hình xăm bộ lạc hoặc Celtic , hình xăm con bướm đen có thể đại diện cho thời gian của cuộc sống. Một con bướm đen cũng có thể tượng trưng cho một điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả xấu! Hình xăm con bướm đen cũng có thể đại diện cho việc đối phó với khái niệm lão hóa.

-Chúng có thể là những hình xăm ý nghĩa cho ai đó muốn nhớ rằng, tuổi tác và mất mát là một phần của cuộc sống và tất cả chúng ta đều mạnh mẽ hơn vì điều đó.

 • Ý nghĩa hình xăm con bướm tím

-Nếu bạn muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với người có vấn đề sức khỏe không đáng chú ý, bạn có thể muốn xăm hình con bướm màu tím. Thường đại diện cho bệnh đau cơ xơ hóa, hình xăm con bướm màu tím là biểu tượng cho bất kỳ vấn đề nào mà ai đó thoạt nhìn sẽ không biết bạn đã gặp phải.

-Được sử dụng trong các tổ chức để thể hiện khả năng phục hồi, hình xăm con bướm màu tím có nghĩa là sức mạnh để vượt qua khó khăn. Mặt khác, màu tím là màu mang trong mình cảm giác sang trọng và duyên dáng, gắn liền với sự quyền quý, vương giả.

hình xăm bươm bướm tím
hình xăm bươm bướm

-Với màu sắc phong phú và hoa văn phức tạp đẹp mắt, hình xăm con bướm màu tím có thể đặc biệt có ý nghĩa đối với những người tìm kiếm ý thức cao hơn hoặc kết nối tâm linh cao hơn. Bướm tím được coi là một trong những loài bướm ưu tú và có thể tượng trưng cho sự duyên dáng, vẻ đẹp và sự kết nối thần thánh.

-Một hình xăm bươm bướm màu tím có thể thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những điều tốt đẹp hơn hoặc một kết nối thanh lịch và cá nhân với thần thánh.

 • Ý nghĩa hình xăm bươm bướm trắng

-Màu trắng thường có nghĩa là sự tinh khiết, như trong trường hợp này. Tuy nhiên, nó thường đề cập đến sự trong sạch của Chúa Giê-su Kitô và thường là một hình xăm Kitô giáo. Nó đề cập đến sự trong sạch đã được đổi mới với sự phục sinh của ngài.

 • Ý nghĩa hình xăm con bướm vàng

-Hình xăm bươm bướm vàng phản ánh nhiều hơn hệ tư tưởng của người Trung Quốc về loài bướm: nó có nghĩa là hạnh phúc và vui vẻ. Mặc dù những con bướm vàng này có nghĩa là hạnh phúc , nhưng người Scotland và Ireland cũng có niềm tin rằng nhìn thấy một con bướm vàng đậu trên hầm của ai đó có nghĩa là họ đang bình yên và linh hồn của họ đã chuyển đến một nơi tốt đẹp hơn.

hình xăm bươm bướm vàng
hình xăm bươm bướm vàng

-Vì vậy, một hình xăm con bướm vàng có thể mang lại cho bạn niềm vui. Một con bướm vàng là một cách tuyệt vời để kết nối với nội tâm của bạn , vừa vui tươi vừa chân thành. Với hình xăm con bướm vàng, bạn có thể thể hiện sự trong trắng và tình yêu hòa bình của mình , một hình xăm vui vẻ và nhẹ nhàng kết nối bạn với người khác.

 • Ý nghĩa hình xăm con bướm đỏ

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình bươm bướm đỏ , bạn có rất nhiều ý nghĩa cần xem xét. Bướm đỏ được coi là một điềm lành hoặc là biểu tượng của loài thú màu xanh. Một số bộ lạc thổ dân châu Mỹ tin rằng nhìn thấy một con bướm đỏ có thể có nghĩa là may mắn lớn đang đến với bạn.

hình xăm bươm bướm đỏ
hình xăm bươm bướm đỏ

Hình xăm con bướm đỏ cũng có thể có nghĩa là tình yêu và niềm đam mê . Ở Scotland, người ta tin rằng họ là những phù thủy cải trang! Cho dù con bướm đỏ của bạn tượng trưng cho điều tốt hay điều ác, hình xăm con bướm đỏ là sự kết hợp nổi bật giữa mực và màu sắc cho phép con bướm của bạn khoe đôi cánh và các mẫu với tông màu tươi tốt và phong phú.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm Mandala

 • Ý nghĩa hình xăm con bướm hồng

-Hình xăm con bướm hồng tượng trưng cho tình yêu và lòng trắc ẩn . Đây chắc chắn là phiên bản nữ tính nhất của hình xăm bươm bướm , và cũng có thể là một trong những ý nghĩa hình xăm đẹp nhất. Nếu bạn chọn hình xăm này, bạn có thể đang muốn thêm một loại tình yêu lành mạnh vào cuộc sống của bạn.

-Một hình xăm bươm bướm màu hồng thường được liên kết với sự nữ tính và những ý nghĩa của nó. Nó có thể tượng trưng cho niềm vui trẻ trung và sự phấn khích của một mối quan hệ mới .

-Một hình xăm con bướm màu hồng có thể đại diện cho tinh thần trẻ trung, vui vẻ và nhẹ nhàng của thanh niên và phụ nữ, hoặc nó có thể đại diện cho sự đổi mới thú vị của cuộc sống và những khởi đầu mới thông qua sự biến đổi của một con bướm.

hình xăm bươm bướm hồng

-Hình xăm vui nhộn này vừa đẹp lại vừa ý nghĩa, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một biểu tượng mang lại những rung cảm tốt đẹp cho cuộc sống của bạn, thì không đâu xa hơn là một tác phẩm nhỏ tuyệt đẹp này.

Vị trí hình xăm con bướm

Bạn đã quyết định về phong cách hình xăm con bướm hoàn hảo chưa? Bây giờ tất cả những gì còn lại là xác định nơi bạn muốn hình xăm con bướm này để đi! Cho dù trên vai, tay chân hay chân của bạn, hình xăm bướm tạo nên những lời nhắc nhở cá nhân tuyệt vời về cuộc sống và sức mạnh ở bất cứ nơi nào bạn trang trí chúng.

 • Hình xăm bươm bướm trên cổ tay

Hình xăm cổ tay là những nơi tuyệt vời để xăm những con bướm tinh tế và cá tính như một lời nhắc nhở hàng ngày về sức mạnh và hạnh phúc của chính bạn. Thêm vào đó, cổ tay là nơi tuyệt vời để bạn có hình xăm đầu tiên : nó dễ dàng ẩn đi, rất linh hoạt và sẽ luôn khiến bạn cảm thấy đặc biệt một chút.

Cho dù bạn muốn có một hình xăm đơn giản và trang trí công phu hay một hình lớn và có nhiều chi tiết phức tạp, cổ tay là nơi tuyệt vời để có một trong những hình xăm đầu tiên của bạn.Hình xăm cổ tay đủ nhỏ để trở nên tinh tế và cá tính, nhưng chúng vẫn có một yếu tố đáng kinh ngạc.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm đôi mắt

 • Hình xăm con bướm bên hông 

Khung xương sườn là một vị trí đẹp cho những hình xăm lớn hơn hoặc nhiều chi tiết phức tạp . Bướm có ý nghĩa hoàn hảo như một hình xăm khung xương sườn vì sự kết nối của chúng với cuộc sống và khung xương sườn gần với trái tim, khiến đây trở thành biểu tượng hoàn hảo của sự sống và sự biến đổi luôn ở rất gần trái tim của bạn!

hình xăm bươm bướm bên hông
hình xăm bươm bướm bên hông
 • Hình xăm con bướm sau tai

Hình xăm con bướm là một trong những hình xăm thú vị nhất để có được vì các chi tiết nhỏ và phức tạp cho phép chúng được thiết kế hoặc đặt ở bất cứ đâu. Hãy dán bất kỳ loại hình xăm con bướm nào sau tai của bạn để có một lời nhắc nhở cá nhân và nho nhỏ về cuộc sống và sức mạnh của chính bạn!

 • Hình xăm con bướm trên chân

Bướm trên bàn chân là một xu hướng hình xăm phổ biến vì bàn chân có bề mặt phẳng và đều, có thể dễ dàng ẩn đi nhưng cũng có thể khoe ra tùy thuộc vào kiểu hình xăm bạn thích. Hình xăm bươm bướm trên bàn chân kết nối bạn với sự tái sinh và làm việc chăm chỉ, điều gì đó chắc chắn kết nối với cuộc hành trình của bạn trong suốt cuộc đời!

hình xăm bươm bướm hồng
hình xăm bươm bướm trên chân

Bàn chân cung cấp khung hoàn hảo để tạo ra một hình xăm bướm với các chi tiết phức tạp và màu sắc rực rỡ. Khi được đặt trên bàn chân, hình xăm bươm bướm có thể đại diện cho sự tái sinh và biến đổi — và không có gì lạ, vì hình xăm bàn chân tượng trưng cho một cá nhân phải tự mình bước đi trong suốt cuộc đời.

Mặc dù bàn chân không phải là bề mặt đặc biệt lớn, nhưng nó phẳng và mịn, giúp bạn dễ dàng hiển thị hình xăm.

 • Hình xăm mắt cá chân bướm

Hình xăm con bướm được giấu gần mắt cá chân của bạn là một cách tuyệt vời để giữ những con bướm mỏng manh và nhẹ nhàng ở gần bạn mọi lúc. Hình xăm bươm bướm ở mắt cá chân rất dễ che giấu bằng quần hoặc quần tất, vì vậy nếu bạn có công việc không cần đến hình xăm, bạn vẫn có thể có tác phẩm nghệ thuật yêu thích của mình mà không cần phải phơi nó 24/7.

hình xăm bươm bướm mắt cá chân
hình xăm bươm bướm mắt cá chân
 • Hình xăm con bướm trên lưng

Nếu bạn muốn con bướm của mình đi du lịch hoặc bay giống như ngoài đời thực thì xăm hình con bướm ở lưng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều không gian cho các thiết kế hình xăm yêu thích của bạn hoặc để tạo hình bay độc đáo cho con bướm của bạn, bạn có thể lấp đầy lưng của mình với tất cả các loại nghệ thuật bướm và tạo không gian trưng bày hoàn hảo cho loại mực yêu thích mới của bạn!

Hình xăm con bướm trên lưng
Hình xăm con bướm trên lưng

Ưu nhược điểm của Hình xăm bươm bướm nhỏ

Như với bất kỳ hình xăm nào, có những ưu và khuyết điểm đối với một hình xăm bươm bướm nhỏ .

Ưu điểm của Hình xăm bươm bướm nhỏ

 • Hình xăm nhỏ rất dễ che đi. Nếu có người nào đó trong đời phản đối người bạn bướm nhỏ của bạn, bạn có thể trang điểm, mặc quần áo hoặc thậm chí băng bó cho nó.
 • Hình xăm nhỏ rất dễ xăm đi xăm lại. Nó cũng sẽ dễ dàng bong ra nếu bạn quyết định muốn xóa hình xăm của mình. Nếu bạn biết bạn muốn một ít mực, nhưng không chắc liệu bạn có ở đó lâu dài hay không, chúng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đã có đầy đủ tay áo thì việc chuyển đổi mọi thứ sau này sẽ trở nên thông minh và tốn kém hơn nhiều.
 • Chúng thật dễ thương! Những hình xăm siêu nhỏ có sức hút thẩm mỹ tinh tế vô song trong thế giới mực.

Nhược điểm của Hình xăm bươm bướm nhỏ

 • Những hình xăm nhỏ có thể mờ và mờ dần theo thời gian, và đôi khi chúng trông giống như một đốm màu. Nếu bạn muốn hình xăm con bướm của mình tồn tại mãi mãi, tốt hơn hết bạn nên đầu tư thời gian và làn da của mình vào một thứ gì đó lớn hơn.
 • Chúng thường được đặt ở những nơi dễ bị tổn thương, như ngón tay và cổ tay. Nếu bạn sử dụng tay nhiều, hình xăm của bạn sẽ bị lão hóa kém.
 • Họ có một chút gì đó giống như một “cuốn sách dán”, có thể là một người chuyên nghiệp hoặc một kẻ lừa đảo. Một số người thích những hình xăm chảy đều trên cơ thể, tin rằng đó là một phần của thẩm mỹ thiết kế. Nếu bạn đồng ý với hình xăm của mình trông hơi ngẫu nhiên, chúng có thể là một lựa chọn thực sự hấp dẫn. Nhưng nếu bạn là người theo chủ nghĩa truyền thống, có lẽ bạn sẽ muốn tránh xa.

Tổng hợp

 • Hình xăm con bướm là một ý tưởng xăm phổ biến của nhiều người không chỉ vì vẻ đẹp thẩm mỹ của nó mà còn vì những gì nó tượng trưng.
 • Tuy nhiên, bướm thường được thiết kế như hình xăm để thể hiện các khía cạnh hạnh phúc trong ý nghĩa của chúng: niềm vui, sức sống, sự khởi đầu mới và may mắn.
 • Khi quyết định xăm hình con bướm, hãy chọn những gì có ý nghĩa nhất đối với bạn mà bạn muốn thể hiện với cả thế giới và nhắc nhở bản thân mỗi ngày.

sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm bươm bướm phù hợp với bạn

hãy ghé chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *