hình xăm Origami

Origami là một kỹ thuật nghệ thuật của Nhật Bản có từ thời nhà Tống và nó chủ yếu được sử dụng cho các nghi lễ. Hồi đó, nhiều người đã gấp giấy thành các hình dạng khác nhau tượng trưng cho các vật phẩm hoặc động vật có liên quan đến một người. Nó chủ yếu được sử dụng tại các đám tang như một biểu tượng của linh hồn và trong một số truyền thống, chúng được đốt để giải thoát linh hồn. Ngày nay, kỹ thuật tuyệt vời này đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Tên vẫn giữ nguyên và mọi người tạo ra những hình thù tuyệt đẹp trông đẹp mắt đến mức ai cũng muốn có hoặc học cách làm. Và 1 sự phá cách khi người ta dùng cách này áp dụng lên hình xăm origami 

Ý nghĩa hình xăm origami

-Hình dạng của origami có dạng hình học chính xác, vì vậy hãy tưởng tượng những mô hình gấp giấy tuyệt đẹp này trông như những hình xăm origami như thế nào!

-Đó là một thiết kế tuyệt vời trông tuyệt vời trên da đến nỗi nhiều người coi nó như một hình thức nghệ thuật, hình xăm Origami là một thiết kế rất phổ biến thường được kết nối với những hình ảnh hình học có hoa văn của động vật và các vật phẩm khác mà chúng ta thường thấy trong sách tô màu dành cho người lớn.

-Khi nói đến ý nghĩa của các thiết kế origami, chúng tôi sẽ giải thích một số trong số chúng để bạn có hình dung rõ ràng hơn nếu bạn chọn khi xăm hình origami

ý nghĩa hình xăm hạc giấy

-lựa chọn tuyệt vời cho ước hẹn lứa đôi. Ở Nhật Bản hình ảnh hạc giấy thường được nhắc tới và sử dụng nhiều trong các tác phẩm văn học nghệ thuật. Theo quan niệm của người Nhật Bản chim hạc là điềm may mắn, tốt lành. Theo đó, hình xăm hạc giấy mang nhiều ý nghĩa tích cực. Hãy cùng Micae Tattoo tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa hình xăm hạc giấy này trong bài viết này nhé!

-Chim Origami là loài phổ biến nhất trong số đó vì tính biểu tượng của nó. Chim origami truyền thống của Nhật Bản là chim hạc. Ở Nhật Bản, loài chim này được coi là một sinh vật thần thoại để lại rất lâu và mang lại may mắn và sức khỏe. Đây là loài chim origami phổ biến nhất mà chúng ta nhìn thấy và rất thường được lựa chọn để xăm vì sự phổ biến của nó.

Hình Xăm Origami hạc giấy
Hình Xăm Origami hạc giấy

-Một loài chim origami phổ biến khác là thiên nga. Con thiên nga tượng trưng cho lòng trung thành, vì vậy nếu bạn trung thành sâu sắc với ai đó hoặc hai người (một cặp đôi) trung thành với nhau, họ có thể viết hai con thiên nga origami để đóng dấu mối quan hệ của họ. Tất cả chúng ta đều biết thiên nga trung thành như thế nào với bạn tình và nếu một trong hai con chết, con còn lại cũng chết vì trái tim tan nát. Thật lãng mạn!

Khám phá hình xăm hạc giấy

• hạc giấy bắt nguồn từ nét đẹp văn hóa

-Hạc giấy là hình ảnh rất quen thuộc trong bộ môn nghệ thuật xếp hình origami. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng, nếu ai đó xếp đủ 1.000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn. Từ quan niệm đó, mà hình xăm origami hạc giấy được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn

-Con hạc giấy, hay trong tiếng Nhật là orizuru, là một trong những thiết kế origami cổ điển và cổ điển nhất. Dựa trên loài sếu đầu đỏ được cho là một trong những dạng sếu hiếm nhất trên thế giới, loài chim này tượng trưng cho tuổi thọ, lòng chung thủy và sự may mắn. Loài sếu đầu đỏ này còn được gọi là ‘Sếu chúa đáng kính’, vì vậy không cần phải nói, người Nhật đánh giá rất cao về loài sinh vật xinh đẹp, đặc biệt này.

Hình Xăm Origami hạc giấy
Hình Xăm hạc giấy

-Sếu đầu đỏ được cho là mang linh hồn của con người chúng ta trên đôi cánh của nó, bay lên thiên đường. Những con hạc giấy sẽ được sử dụng như một loại giấy gói nghi lễ và được nhìn thấy trên bàn nhà hàng như một vật trang trí. Khi một nghìn con hạc giấy được gấp lại và xâu chuỗi lại với nhau, người ta nói rằng bạn được ban cho một điều ước, một điều ước muốn có được bất cứ điều gì bạn mong muốn. Hình thức gấp giấy origami này được gọi là ‘senbazuru’ hay trong tiếng Anh là ‘nghìn con hạc’.

-Tình yêu dành cho hạc giấy được phổ biến rộng rãi sau vụ ném bom ở Hiroshima. Khi quả bom đầu tiên được thả xuống Hiroshima vào năm 1946, một bé gái 2 tuổi tên là Sadako Sasaki, đã bị nhiễm phóng xạ của những quả bom được thả xuống. Năm 1956, khi mới 12 tuổi, Sadako bắt đầu có dấu hiệu sưng tấy sau cổ, tai và hình thành những đốm tím trên chân. Cô được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và chỉ còn một năm để sống. Biết được truyền thuyết về senbazuru, một nghìn con hạc, Sadako nhất quyết định gấp 1000 con hạc giấy để cô có thể có một điều ước. Mong ước đó là đánh bại căn bệnh ung thư máu và sống.

Hình Xăm Origami hạc giấy
Hình Xăm Origami hạc giấy

-Sadako đã có thể gấp khoảng 1.400 con hạc giấy trước khi qua đời. Những con hạc giấy của Sadako đã được sử dụng và gửi đến những nơi quan trọng trên khắp thế giới. Một số địa điểm mà gia đình Sadako gửi những con sếu này là Trân Châu Cảng, Hawaii, nơi tưởng niệm vụ 11/9 và Bảo tàng Quốc gia Nhật Mỹ. Giờ đây, những con hạc giấy này được coi là biểu tượng của hy vọng, hòa bình và lòng dũng cảm.

Hình xăm hạc giấy và vị trí

-Bản thân con hạc giấy là nghệ thuật. Hình xăm hạc giấy ngày càng phổ biến, không chỉ vì ý nghĩa biểu tượng, mà còn bởi vì nó là một khái niệm thực sự thú vị khi có thể lấy một tờ giấy đơn giản và biến nó thành một thứ gì đó đẹp đẽ chỉ bằng cách gấp đôi. Giờ đây với ý tưởng hình xăm hạc giấy, bạn có thể mang biểu tượng này theo mình ở mọi nơi! Con hạc giấy là một thiết kế đơn giản mà bạn hầu như có thể làm bất cứ điều gì với nó và nó sẽ trông đẹp ở bất kỳ điểm nào bạn quyết định tô màu nó lên.

Những câu hỏi đầu tiên hãy tự hỏi bản thân trước khi bắt đầu và có hình xăm này. Bạn sẽ tự mình nghĩ ra hình ảnh con hạc giấy, màu đen và trắng cổ điển, hay bạn sẽ thêm chút màu sắc cho con hạc giấy để nó trông nổi bật hơn? Hãy nghĩ đến tư thế của con hạc giấy. Con hạc giấy chỉ đơn giản là ngồi và nghỉ ngơi hay là con hạc giấy đã dang rộng đôi cánh, sẵn sàng bay? Bạn không chỉ có thể làm cho hình xăm  hạc giấy này trở nên sống động bằng cách tạo cho nó những màu sắc rực rỡ và hiệu ứng của việc nó đang bay, bạn còn có thể vẽ các thiết kế trên con hạc.

Kiểu dáng hình xăm hạc giấy

Chữ khắc hoa và các biểu tượng khác của hòa bình và vẻ đẹp là những ý tưởng tuyệt vời để có trong hình xăm hạc giấy của bạn. Gần giống như việc bạn xăm mình, một hình xăm, khắc hình đồ họa hoặc thậm chí là hoa văn trên cánh và thân của hạc giấy làm cho thiết kế hình xăm hạc giấy điển hình trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nó sẽ làm cho hình xăm trở thành duy nhất đối với bạn, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn lên con hạc này, điều này làm cho nó trở nên sáng tạo và không giống bất kỳ hình xăm hạc giấy nào khác.

Hình xăm Origami con bướm

-Thiết kế này rất được các cô gái ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sự xinh đẹp và duyên dáng. Có rất nhiều hình dạng khác nhau của cánh mà bạn có thể lựa chọn để làm cho hình xăm của bạn đẹp. Tất cả chúng ta đều biết rằng ban đầu, nó là một con sâu bướm biến thành một con bướm nên đôi khi điều này có thể có nghĩa là ai đó đã được tái sinh về mặt tâm linh một lần nữa.

Hình Xăm Origami bướm
Hình Xăm Origami bướm

-Biểu tượng này cũng được kết nối với truyền thống Nhật Bản và nó có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cơ hội thứ hai được trao cho một người để sửa chữa lỗi lầm của mình và tỏa sáng với sự thuần khiết và vẻ đẹp của nó. Họ gọi nó là Chocho và vì origami có thể được nhìn thấy dưới nhiều hình dạng.

Hình xăm Origami con Rồng 

Thiết kế này thường là lựa chọn của các đấng mày râu. Nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, trí tuệ và sự thành công. Đây là biểu tượng cổ xưa nhất ở Nhật Bản mang ý nghĩa truyền thống nghiêm túc. Có những thiết kế hình xăm tuyệt đẹp về Rồng Origami và rất nhiều khái niệm khác nhau luôn trông tuyệt vời mà không nghi ngờ gì nữa. Hình dạng hình xăm origami của con rồng có rất nhiều chi tiết, vì vậy hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm với giấy gấp và nó có thể trông phức tạp như thế nào.Hình xăm origami này là một thử thách thực sự, vì vậy nếu bạn có thể kết nối với những ý nghĩa đã đề cập ở trên, bạn nên chấp nhận thử thách này và mực nghệ thuật thực sự trên cơ thể của bạn.

Hình Xăm Origami con Rồng
Hình Xăm Origami con Rồng

Đó là sự lựa chọn vô tận của các loài động vật origami khác, các sinh vật thần thoại và các vật phẩm cho một hình xăm. Sự kết hợp của origami truyền thống và kỹ thuật nghệ thuật hiện đại rất tuyệt vời vì vậy bất cứ điều gì bạn chọn nó sẽ không là một sai lầm. Ngoài ra, chiếc máy bay giấy được coi là một origami, và nó trông rất tuyệt. Thường thì nó tượng trưng cho một con chim và có thể có cả hai ý nghĩa.

Con mèo tượng trưng cho sự độc lập, con cá tượng trưng cho tự do, con ếch là một origami thường được thêm vào ô tô của mọi người hoặc trong ví và ba lô của họ, có nghĩa là nó đại diện cho sự an toàn. Vì vậy, nếu bạn thêm một hình xăm con ếch origami, bạn sẽ an toàn cho phần còn lại của cuộc đời mình!

Hình xăm Origami thuyền giấy

Nói về thuyền hoặc origami trong thế giới hình xăm nghe có vẻ nhiều lần . Và nó là, một mặt, thuyền là một trong những đối tượng được xăm nhiều nhất, mặt khác, nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, cũng có mặt trên thế giới kể từ khi nhiều người xăm hình trên giấy. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn kết hợp cả hai yếu tố để nói về hình xăm origami con tàu. Một hình xăm origami mà như chúng tôi sẽ phân tích mang một ý nghĩa cũng như biểu tượng khá thú vị. Thanh lịch, đẹp và kín đáo, đó là cách những hình xăm này.

hình xăm origami thuyền giấy
hình xăm origami thuyền giấy

Về ý nghĩa của hình xăm origami thuyền giấy , sự thật là có một số yếu tố hội tụ. Như chúng tôi đã nói trước đây, một mặt chúng tôi sẽ có nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản. Còn được gọi là origami, nó là một nghệ thuật bao gồm tạo hình các hình bằng giấy mà không cần dùng đến kéo. Một hoạt động rất được khuyến khích, đặc biệt là ở trẻ em.

Một trong những biểu tượng được thể hiện nhiều nhất trong origami là con thuyền giấy . Và, mặc dù nó là một yếu tố có nhiều cách hiểu, chúng ta có thể nói rằng hình xăm thuyền giấy truyền tải một nhân vật mơ mộng với một nét văn chương và thậm chí là thơ mộng nhất định. Và, nếu bạn đã từng làm một chiếc thuyền bằng giấy và thả nó xuống nước, bạn sẽ thấy rằng nó chỉ tồn tại trong vài giây. Một phép ẩn dụ cho chính cuộc sống.

hình xăm origami thuyền giấy
hình xăm origami thuyền giấy

Mặt khác, có ý nghĩa và tính biểu tượng của hình xăm origami con thuyền . Liên kết nhiều hơn với các thủy thủ và những nghề được thực hiện trên biển, thường truyền tải niềm tự hào về cách sống. Mặc dù, các thủy thủ đã sử dụng (và một số vẫn làm) xăm tất cả các loại tàu trên các bộ phận khác nhau của cơ thể như một tấm bùa hộ mệnh. Một chiếc bùa hộ mệnh để đảm bảo rằng bạn có thể trở về nhà an toàn.

Các vị trí cơ thể khác nhau

Khi nói đến hình xăm origami, màu phổ biến nhất cho những thiết kế này là màu đen. Với kỹ thuật xăm màu nước mới, người ta dùng mực xăm origami làm nghệ thuật vẽ đường bên trên một hình màu nước. Đây là hình xăm phổ biến nhất và là một trong những hình xăm dễ nhất và ít gây đau đớn, mang lại kết quả cuối cùng đáng kinh ngạc.

Giống như tất cả các hình xăm, có những thiết kế lớn và nhỏ được đặt trên cổ tay, cánh tay (trong ống tay áo), trên lưng, trên cổ, v.v. Ngoài ra, có những hình xăm origami nhỏ trông rất đẹp sau tai .

Origami tay áo là một cái gì đó hấp dẫn! Hãy tưởng tượng tất cả những hình dạng sắc sảo đó được thiết kế chính xác thành một thứ gì đó đẹp đẽ. Có thể có một con rồng origami được bao quanh bởi tất cả các loại hoa origami và một số loài chim có màu đen và trắng.

Nhiều người có hình xăm origami với một số con chim bay từ cổ đến vai hoặc trên toàn bộ cánh tay. Có rất nhiều sự lựa chọn cho vị trí xăm trên cơ thể. Nếu bạn đã chọn hình xăm origami yêu thích của mình, bạn có thể nói chuyện với các nghệ sĩ xăm hình để cho bạn biết phần cơ thể nào sẽ hoàn hảo cho thiết kế của bạn. Cuối cùng, tất cả các hình xăm origami đều là duy nhất vì chúng liên quan đến tính cách của người mặc, vì vậy hãy nghiên cứu một chút về động vật, thực vật hoặc vật phẩm yêu thích của bạn trước khi bạn thêm chúng vĩnh viễn vào da của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *