hình xăm Mandala

trước khi quyết định hiểu thêm về hình xăm Mandala, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ” Mandala là gì ?” nguồn gốc của họa tiết này và ý nghĩa hình xăm Mandala

Mandala là gì ?

-Mandala là một trong những họa tiết phổ biến nhất trong mỹ thuật với các mẫu hình tròn. Khi nhìn vào những họa tiết này, người xem sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái và tâm trí như đang được bước vào một không gian tôn nghiêm của thế giới tâm linh. Những người sống theo chủ nghĩa duy tâm thường chọn các hình xăm Mandala để cầu mong sự yên bình

-Mandala thường được gọi với cái tên thuần Việt là Mạn-đà-la. Đây là một biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáoPhật giáo. Mạn-đà-la là biểu tượng cho hình ảnh của vũ trụ với thế giới bên ngoài và bên trong.

Từ Mandala bắt nguồn từ tiếng Phạn – một ngôn ngữ của người Ấn Độ cổ xưa, có ý nghĩa là “vòng tròn”. Tuy nhiên, xét theo Phật giáo và Ấn Độ giáo thì vòng tròn lại chính là một biểu tượng cực kỳ tuyệt diệu, nó không có điểm bắt đầu cũng như không hề có điểm kết thúc.

ảnh phác họa hình xăm Mandala
ảnh phác họa hình xăm Mandala

Về bản chất, Mandala là một hình vuông với bốn cổng nhỏ chứa một điểm trung tâm là hình tròn. Đôi khi, bạn cũng có thể thấy vài trường hợp vòng tròn nằm ngay phía ngoài chứ không phải hình vuông. Những hình này thường được tìm thấy trong các họa tiết Mandala cổ, thế nhưng ngày nay, Mandala lại có nhiều biến thể khá đa dạng.

Các họa tiết như hoa văn hình học, bông hoa, các vị đức Phật… là những biến thể thường thấy của Mandala.Vậy những họa tiết hình xăm Mandala này có ý nghĩa như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm Rồng

Hình xăm Mandala

Xăm hình nghệ thuật đã trở thành trào lưu phổ biến ngày nay, không còn phân biệt tuổi tác hay giới tính nam nữ nữa. Một trong các chủ đề xăm được nhiều người lựa chọn là Mandala hay còn gọi là hình xăm mandala. Có thể ở Việt Nam ít người biết được hết ý nghĩa, cũng như chưa hiểu được vẻ đẹp của loài hoa này là gì? Hôm nay,Micae Tattoo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm Mandala. Và cùng thảo luận về ý tưởng thiết kế hình xăm hoa Mandala phong thủy sao cho đẹp, độc đáo nhất.

nguồn gốc hinh xăm Mandala

hình xăm Mandala
hình xăm Mandala

la phổ biến hiện nay từng là một phần trong văn hóa Ấn Độ giáo, thiết kế hình xăm này giờ đây đã trở nên phổ biến rộng khắp, rất đa dạng hình thức.

-Một số người đã xem đó là xu hướng ưu tiên hàng đầu để thiết kế những mẫu hình xăm hoàn hảo nằm trên da của họ.

-Chúng tôi thích coi nó như một biểu tượng chung cho cộng đồng và văn hóa xăm hình nghệ thuật.

-Nhưng “Mandala” có nghĩa là gì? Từ “mandala” là từ tiếng Phạn cổ điển của Ấn Độ. Được dịch một cách dễ hiểu có nghĩa là “hình tròn”.

-Một Mandala không chỉ là một hình dạng đơn giản. Nó đại diện cho sự toàn vẹn và có thể được xem như một mô hình cho cấu trúc tổ chức của cuộc sống chính nó – một sơ đồ vũ trụ nhắc nhở chúng ta về mối quan hệ của chúng ta với cái vô hạn, thế giới mở rộng cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể và tâm trí chúng ta.

-Nhận thức đúng về hình xăm Mandala hoàn hảo, có khả năng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân, hành tinh của chúng ta, và có lẽ cả mục đích sống của chính chúng ta.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Ý Nghĩa hình xăm Mandala

-Các nghệ sĩ xăm khi thực hiện các thiết kế hình xăm Mandala độc đáo, họ thường khám phá nhiều phong cách khác nhau nhưng Blackwork chắc chắn được yêu thích nhất. Tại sao lại như thế? Hầu hết các Mandala và các hình xăm hình học hoa văn khác được tạo ra từ các đường và dấu chấm. Xăm chúng bằng mực đen để chắc chắn rằng khi thời gian trôi đi, thiết kế sẽ luôn đảm bảo chất lượng như ban đầu.

micae tattoo
ý nghĩa hình xăm Mandala

-Cũng cần lưu ý rằng một họa tiết màu đen, trên da của bất kỳ ai, đó sẽ là một thiết kế nổi bật, sẽ khiến mọi người mê mẩn. Một số thợ xăm trong bộ sưu tập cụ thể này thích truyền lại các thiết kế và hoa văn của họ với các khía cạnh minh họa, trang trí hoặc hoa lá hơn.

-Như chúng tôi đã nói ở phần trên, Mandala là biểu tượng thiêng liêng hiện diện ở hầu hết mọi khía cạnh của thế giới tự nhiên của chúng ta. Chúng ta đã từng nói về hình học thiêng liêng, hình xoắn ốc vàng, cũng như chuỗi Fibonacci đều có thể được sử dụng để tạo ra các mẫu thiết kế mà bạn thấy trong đa số hình xăm này.

-Nhưng giống như với hầu hết các biểu tượng khác, các khía cạnh trực quan của Mandala là biểu tượng của ý nghĩa triết học sau: “Mô tả cả thực tại vật chất và phi vật chất, mandala xuất hiện trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Các vòng tròn thiên thể mà chúng ta gọi là trái đất, mặt trời và mặt trăng, cũng như các vòng tròn khái niệm về bạn bè, gia đình và cộng đồng.”

hình xăm Mandala đẹp ở tay
hình xăm Mandala đẹp ở chân

-Đó là một khái niệm và hình ảnh đẹp về Mandala, góp phần vào sự ra đời của hình xăm Mandala cá tính hiện nay.

-Nếu bạn nhìn vào cấu trúc hình tròn của hình xăm mạn đà la, nó có thể trông giống như nhiều thứ: hoa, ngôi sao, kiến ​​trúc, thậm chí cả hình ảnh giống như chạm khắc.

-Thực tế Mandala cũng có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều thứ, như cách mọi thứ kết nối và phụ thuộc vào nhau. Nó cũng có thể có tác dụng tạo ra chiêm nghiệm đối với con người, và thường được sử dụng trong thiền định. Nhưng giống như tất cả các biểu tượng khác, hình ảnh cơ bản của hình xăm Mandala tinh tế chỉ thực sự ý nghĩa khi nó thấm nhuần lượng sức mạnh mà bạn tin rằng nó có.

xem thêm>>> ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa màu sắc Mandala

  • Màu đỏ: Biểu tượng cho sức mạnh, niềm đam mê và năng lượng.
  • Màu hồng: Biểu tượng cho trực giác, sự nữ tính và tình yêu.
  • Màu cam: Biểu tượng cho sự sáng tạo, trực giác, biến đổi và tự nhận thức.
hình xăm Mandala đỏ
hình xăm Mandala đỏ
  • Màu xanh lá: Biểu tượng cho khả năng ngoại cảm, tình yêu thiên nhiên.
  • Màu vàng: Biểu tượng cho trí tuệ, tiếng cười, học tập và hạnh phúc.
  • Màu xanh da trời: Có ý nghĩa để chữa lành cảm xúc, làm dịu nội tâm và thiền định.
hinh xăm Mandala xanh
hinh xăm Mandala xanh
  • Màu tím: Biểu tượng cho những thứ thuộc sự tập trung tinh thần.
  • Màu đen: Biểu tượng cho bí ẩn, suy nghĩ sâu sắc và cá tính.

sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm rồng phù hợp với bạn

hãy ghé chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *