Những lưu ý dành cho người xăm hình lần đầu tiên  

Xăm hình hiện nay đang là một trào lưu khá phổ biến, những người xăm mình hiện không còn bị kỳ thị trong cuộc sống. Bạn cứ nghĩ đơn giản rằng việc xăm mình được coi như bạn đang trang trí một món đồ lên cơ thể, có thể làm bạn nổi bật năng động, phù hợp hầu hết các đối tượng đặc biệt là những người đam mê bộ môn tattoo. ” Tatto” đã trở thành một xu hướng để từng cá nhân có thể khẳng định cá tính của mình. Những hình xăm đẹp có thể được tìm thấy trên cơ thể của bất kỳ ai, trong bất cứ ngành nghề nào, từ thời trang, thiết kế sáng tạo, tài chính, kinh doanh đến giáo dục.

http://micaetattoo.com/

1. Bắt đầu với một hình xăm nhỏ

Có thể bạn là một người mới, hãy chọn cho mình những hình xăm nhỏ, để có thể trải nghiệm được cảm giác khi xăm đối với bản thân, mức độ phản ứng da, mức độ lên màu. Tránh những ý kiến trái chiều của gia đình, đồng nghiệp, gây phản cảm. Dễ dàng lên ý tưởng về sau, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho lần xăm sau.

2. Chuẩn bị tinh thần chịu đau, biết khả năng chịu đau của bản thân

Nếu bạn là người sợ đau, hãy cân nhắc lựa chọn kích cỡ và mức độ phức tạp của hình xăm, bởi vì hình xăm càng lớn và nhiều chi tiết thì da bạn càng bị tổn thương nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng vị trí xăm, tránh xăm lên những vùng nhạy cảm hay những vùng hay thường xuyên di chuyển như đầu gối, khuỷu tay, cổ… vì vết thương sẽ rất đau và lâu lành khi xăm lên những khu vực ấy.

3. Xem xét thời gian, thời điểm xăm hình 

Ánh nắng mặt trời, nước, gió bụi… có thể làm hỏng hình xăm mới. Vì vậy, bạn cần lựa chọn xăm vào những dịp nghĩ lễ hay thời gian nghỉ dài hạn, để khi xăm xong cần từ 5 đến 10 ngày giúp cho hình xăm nhanh lành, lên màu tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên xăm vào thời điểm mùa xuân và mùa thu vì lúc này thời tiết khá mát mẻ tốt nhất cho hình xăm.

4. Tìm hiểu kỹ càng về cơ sở xăm uy tín 

Hiện nay các cơ sở tatto móc lên khá nhiều, để chúng ta có thể lựa chọn cho mình một nơi uy tín không phải là một chuyện dễ để lựa chọn một tiệm xăm uy tín không phải khó, có thể nhờ một bạn đã xăm hình giới thiệu. Giá thành ở một số tiệm xăm uy tín cũng không đắt, bạn nên nhớ câu ” tiền nào của nấy “, đừng vì giá rẻ mà lựa chọn qua loa, một khi đã xăm nó sẽ đi với bạn hết cuộc đời.

5. Sức khỏe và sự an toàn của bạn vẫn là quan trọng nhất

Bạn phải chắc chắn rằng mình thực hiện xăm hình trong điều kiện an toàn, vô trùng nhất có thể. Bạn hãy yêu cầu các thợ xăm thay kim và đầu mũi xăm ngay trước mặt bạn. Một số nơi, trước khi xăm, khách hàng còn được tiêm một mũi thuốc ngừa nhiễm trùng. Nếu thấy điều kiện vệ sinh không tốt, đừng ngại đề nghị dừng ngay việc xăm hình.

 

6. Dụng cụ, thiết bị xăm an toàn tuyệt đối 

Vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Chú ý đến những hủ, lọ mực, kim, yêu cầu thợ xăm của mình những dụng cụ mới vì những thiết bị này chỉ được sử dụng  qua một lần để tránh gây các bênh qua da.

7. Vấn đề sức khoẻ trong lúc xăm hình 

Để đảm bảo quá trình xăm không bị gián đoạn bạn nên ăn uống đầy đủ trước khi xăm, để có một sức khoẻ tốt nhất, vì xăm mình có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ. Vì thế nếu bạn có một sức khoẻ yếu hãy lựa chọn xăm khi cảm thấy ổn nhất.

8. Tránh sử dụng các loại chất kích thích khi xăm 

Sử dụng chất kích thích trước khi xăm là một trong những yếu tố kiêng ky. nên bạn cần tránh. Chúng tôi luôn đặt sức khoẻ của bạn lên trên hết, vì khi đó cơ thể bạn sẽ tăng tiết mồ hôi, chất nhờn và cả huyết tương khiến bạn càng dễ bị đau đớn. Cộng thêm da sẽ khó ăn mực, tạo ra những hình xăm mờ, xấu và dễ phai.

9. Lên trước ý tưởng, ý định với thợ xăm 

Nói rõ hình xăm mà bạn mong muốn có được, chủ động trao đổi bàn bạc kỹ lưỡng với người thợ xăm trước khi tiến hành xăm. Họ là những chuyên gia, có kinh nghiệm nên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về những gì bạn muốn và phù hợp nhất với bạn.

10.Quyết định bản thân về xăm hình

Đã quyết định đi xăm thì phải tin tưởng, đừng nên lăn tăn. Coi đó là một hành động nghiêm túc, như bạn thực sự muốn thể hiện nét cá tính, một món trang sức và một tác phẩm nghệ thuật thực thụ trên cơ thể mình. Điều đó trước tiên sẽ tạo cho bạn tâm lý thoải mái khi đi xăm hình.

Quy trình thiết kế và thực hiện hình xăm MAORI tại MICAE TATTOO

MICAE TATTOO– STUDIO – PIERCING
Address 1: số 102, đường 40, phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Address 2: 155 Nguyễn Cư Trinh ( 122/16 Nguyễn Cư Trinh ) phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1
Booking: ‭0917.269.692‬
Open: 10:00 am – 10:00 pm
Facebook: https://www.facebook.com/micaetattoo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *