Hình xăm tattoo là gì ? Những điều cần biết về hình xăm

Mặc dù câu hỏi có vẻ đơn giản, nhưng hãy hỏi “Hình xăm tattoo là gì?” có thể đưa ra các câu trả lời có thể dẫn đến nhiều hướng khác nhau.Hình xăm là những dấu vết vĩnh viễn trên da được tạo ra bằng mực và kim. Một khi mực được lắng đọng vào lớp da thứ hai được gọi là hạ bì, vết thương đóng vảy và da lành lại để lộ ra một thiết kế bên dưới lớp mới.

Hình xăm tattoo là gì ?
Hình xăm tattoo là gì ?

Việc xăm hình bây giờ là một hình thức nghệ thuật cơ thể được chấp nhận. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, có thể có một số giới hạn độ tuổi nhất định có thể quy định độ tuổi tối thiểu để xăm hình.

Kiểm tra với một cửa hàng hình xăm đã được thành lập để biết luật pháp địa phương hoặc khu vực pháp luật quy định các yêu cầu về việc xăm hình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải đủ 18 tuổi hoặc được sự đồng ý của cha mẹ trước khi xăm hình. Hãy biết ơn, dù sao thì bạn cũng sẽ cần thời gian đó để chọn một hình xăm có ý nghĩa.

Cho dù đó là một vật kỷ niệm hay một thứ thể hiện sở thích, thú vui hay thậm chí là chủ đề tình yêu, thì những hình xăm đều mang đậm giá trị lịch sử văn hóa và đáng được trân trọng.

Lịch sử hình xăm ( tattoo)

Xăm mình từ lâu đã trở thành một cách thức nghi lễ và thông lệ ở hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Từ quy trình hóa đá của châu Phi đến mực in của người Celt và những con quái vật sau này được tìm thấy trên xác chết của họ, những hình xăm được mang để đánh dấu các sự kiện đặc biệt, để bày tỏ lòng tôn kính và thậm chí để hợp nhất cơ thể với cơ thể với tro tàn sau này được viết dưới da .

Hình xăm kể một câu chuyện và có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Từ các biểu tượng mô tả hình ảnh văn hóa đến từ ngữ và thiết kế phông chữ, nếu bạn dám mơ ước, thợ xăm có thể tạo ra nó và kể câu chuyện của bạn trên một bức tranh sống động.

Để tôn vinh cuộc sống, những lựa chọn, cũng như để tri ân và tưởng nhớ đến mục đích sống và những người bạn đồng hành, hình xăm có khả năng nói lên khối lượng một cách nghệ thuật. Nhiều người chọn để tưởng nhớ những người họ yêu quý và tôn vinh truyền thống và các sự kiện trong cuộc sống bằng một hình xăm. Như câu nói, một bức tranh nói lên hàng nghìn lời nói.

Ngoài ra để lưu giữ hình xăm để có thể tồn tại trên da còn tùy thuộc vào 3 loại hình Tattoo sau:

1. Xăm phun Tattoo (tồn tại vĩnh viễn): là cách các nghệ nhân dùng thiết bị phun xăm bằng mực, xăm lên trên da, để tạo ra nhiều mẫu hình xăm với màu sắc độc đáo như thật. Nhưng trong quá trình xăm chúng ta phải chịu đau đớn khá nhiều, và mức chi phí cũng khá đắt.

Micae Tattoo & Piercing Sai Gon

2. Vẽ Henna Tattoo (lưu giữ trên da từ 1 đến 3 tuần). Do nắm bắt được tâm lý của nhiều bạn trẻ thích xăm hình nghệ thuật nhưng ngại đau đớn, nên các kỹ thuật vẽ Tattoo nở rộ. Bắt nguồn từ truyền thống xăm hình ở Ấn Độ. Dần dần trở thành mốt trong giới trẻ hiện nay bởi sự đa dạng trong hình vẽ cũng như chi phí rất phải chăng chỉ từ 50.000 đến 100.000 đồng là bạn có thể sở hữu ngay một hình xăm cho mình. Nguyên liệu vẽ hình xăm henna Tattoo cũng rất dễ kiếm lại khá an toàn, dễ thích ứng với da. Chỉ cần vẽ, đợi khô, là các bạn sẽ có ngay “hình xăm” ưng ý.

Vẽ henna

3. Tattoo sticker (tồn tại vài ngày trên da): là các loại dán hình xăm Tattoo, là những hình có sẵn trên những miếng dán. Bạn chỉ cần dán vào, để một lúc, sau đó bóc ra là đã có 1 hình xăm như ý muốn. Bạn sẽ không phải chịu ngồi hàng giờ đau đớn mà vẫn có thể có được hình xăm. Miếng dán này có hình dáng như thật, rất sinh động và hấp dẫn về màu sắc.

Hình xăm tattoo là gì - Tattoo sticker
Hình xăm tattoo là gì – Tattoo sticker

Chi phí của một hình xăm là bao nhiêu ? 

Hình xăm tốn tiền. Giống như bạn mong đợi trả tiền cho một chuyên gia để làm đẹp, làm tóc và các dịch vụ chuyên nghiệp khác, các nghệ sĩ xăm hình đặt mức giá riêng của họ và mong đợi được trả công bằng dựa trên các chi tiết của thiết kế và trình độ kỹ năng chuyên nghiệp của họ. Nghệ sĩ càng nổi tiếng và càng nổi tiếng, bạn càng có khả năng trả nhiều tiền hơn. Hãy yên tâm; tất cả các nghệ sĩ sẽ thảo luận về mức giá của họ trước khi bắt đầu công việc, hoặc ít nhất là họ nên làm. Nếu không, hãy ra khỏi đó.

Giá hình xăm tại Micae tatooo

Bạn có thể tham khảo tại tiệm xăm Micae tattoo & Piercing studio để được tư vấn tận tình nhất.

Những điều cần cân nhắc khi xăm hình 

Trước khi xăm hình, bạn nên cân nhắc và cân nhắc thời gian thích hợp để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hình xăm vội vàng đứng đầu trong danh sách xóa hình xăm, vì vậy bạn đừng quá vội vàng. Hãy dành một chút thời gian để xem qua các phong cách nghệ thuật xăm để thu hẹp phong cách cá nhân của bạn. Với nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng bạn bị thu hút bởi các phong cách khác nhau khi bạn bắt đầu chú ý đến nghệ thuật cơ thể.

Lựa chọn nghệ sĩ xăm hình cũng là điều bắt buộc trong quá trình xăm hình. Hãy dành thời gian của bạn và thực hiện một số nghiên cứu về các nghệ sĩ xăm hình hàng đầu. Xem một số chương trình thực tế về xăm hình mới nhất để tìm hiểu các phong cách và kỹ thuật cơ bản, sau đó phát triển con mắt của nghệ sĩ xăm hình .

Đưa con mắt nghệ thuật của bạn lên một cấp độ cá nhân hơn bằng cách nghiên cứu các tác phẩm của các nghệ sĩ và họa sĩ hiện đại. Khám phá văn học và thần thoại và bắt đầu liên hệ những điều tình cảm có thể áp dụng cho bạn vào các diễn giải thiết kế. Đây là một phần thú vị nhưng, bằng mọi cách, nó có thể là một quá trình lâu dài. Hãy dành thời gian của bạn. Cơ thể của bạn xứng đáng có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Hình xăm là gì?


MICAE STUDIO – TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Booking: ‭0917.269.692‬

Open: 10:00 am – 10:00 pm

Web: http://micaetattoo.com/

Tiktok: www.tiktok.com/@micaetattoo86

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMq_jUsmTnWtMiXJXDV5IEw

Facebook:https://www.facebook.com/micaetattoo/

Instagram : https://www.instagram.com/micaetattoo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *