Một trong những thiết kế nổi tiếng và được ưa chuộng nhất của nghệ thuật Nhật Bản và Trung Quốc, hình xăm kì lân, còn được gọi là ‘Sư tử của Phật’ hay chó foo, thực sự là sư tử chứ không phải chó. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu về sinh vật được yêu thích này.

kì lân thường được xuất hiện theo cặp và được xem như những người bảo vệ. Được miêu tả rộng rãi trong cả nghệ thuật và hình xăm kì lân Châu Á, kì lân đã được hoàng gia Trung Quốc nhận nuôi và sử dụng như một biểu tượng của sự bảo vệ tinh thần và sức mạnh của đế quốc. Những con Kì lân lớn được tạc bằng đá được đặt ở lối vào của các cung điện, đền thờ và các công trình kiến ​​trúc quan trọng khác; đứng như những người lính canh với niềm vinh dự và tự hào.

hình xăm kì lân
hình xăm kì lân

Nhiều bức tượng kì lân có nét giống với các giống chó phổ biến của Trung Quốc và chính vì vậy mà người ta cho rằng sư tử của Phật là chó. Mặc dù hầu hết những chú chó Foo được ghép đôi đều là giống đực, nhưng không có gì lạ khi thấy một chú chó Foo đực và cái được xếp cùng nhau, vì con đực được cho là đại diện cho trời, còn con cái là đại diện cho trái đất.

Hình xăm kì lân là một thiết kế phương Đông phổ biến và thường được ghép nối với các biểu tượng châu Á khác như hoa và rồng. Hình xăm kì lân cũng là một hình ảnh phổ biến trong nghệ thuật xăm mình truyền thống của Nhật Bản và đã tìm thấy một vị trí trong nhiều bộ đồ và tay áo phong cách Irezumi.

hình xăm kì lân
hình xăm kì lân

xem thêm >>> ý nghĩa hình xăm Irezumi

Lịch sử hình xăm kì lân

-Chó Foo có nguồn gốc đầu tiên ở Trung Quốc vào thời nhà Hán; khoảng năm 208 trước Công nguyên Việc tạo ra chúng được cho là lấy cảm hứng từ sau khi những người du hành trên Con đường Tơ lụa giới thiệu sư tử sống cho Triều đình nhà Hán. Ngay sau khi sư tử du nhập vào Trung Quốc, những bức tượng khổng lồ bằng đá cẩm thạch và đá granit đã được xây dựng để tôn vinh những sinh vật tuyệt đẹp; vì chúng được cho là cung cấp sự bảo vệ tinh thần mạnh mẽ đồng thời thúc đẩy vận may.

-Trong thời đại này, sư tử được coi là một món quà quý giá được trao đổi giữa hoàng gia và tầng lớp thượng lưu. Họ được đánh giá cao và được tôn kính vì sự hung dữ, lòng trung thành và tính cách vương giả. Nhiều gia đình nổi tiếng dọc theo các tuyến đường thương mại châu Á bắt đầu đặt những bức tượng sư tử hộ mệnh này trước các ngôi đền, cơ sở kinh doanh và nhà của họ.

Lịch Sử hình xăm kì lân
Lịch Sử hình xăm kì lân

Biểu tượng của hình xăm kì lân

Nhờ danh tiếng của kì lân như một người mang lại hòa bình và bảo vệ khỏi cái ác, hình ảnh của những con sư tử bảo vệ này vẫn phổ biến trong nhiều phong cách xăm. Khi nói đến việc khám phá ý nghĩa hình xăm kì lân, có một số lý do phổ biến tại sao mọi người chọn biểu tượng này cho nghệ thuật cơ thể của họ.

Nhiều người tin rằng hình xăm kì lân Trung Quốc có thể mang lại sự bảo vệ tinh thần mạnh mẽ, trong khi những người khác chọn thiết kế này như một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng tích cực hoặc bình an nội tâm.

Ý nghĩa của hình xăm kì lân

Năng Lượng Tích Cực & Hạnh Phúc

-Kì  không chỉ đơn giản là người bảo vệ. Chúng cũng mang lại hạnh phúc và năng lượng tích cực. Trong nhà, chúng được sử dụng với Phong thủy để hài hòa các cá nhân với môi trường của họ thông qua các lực năng lượng của họ. Trên cơ thể, chúng cũng có thể đóng vai trò như một vật chứa năng lượng tích cực.

-Để đạt được năng lượng tích cực này, bạn phải đối xử với (những) chú chó foo một cách tôn trọng. Đối với những bức tượng, thông thường bạn nên vỗ về chúng và cảm ơn chúng đã xem nhà của bạn. Bạn cũng nên tôn trọng hình xăm kì lân của mình, vì nó luôn dõi theo bạn và ban phước cho bạn bằng sức mạnh thần bí của nó.

Hòa Bình

Là một người bảo vệ, một hình xăm kì lân có thể giúp bạn đạt được bình an. Màu sắc và vẻ ngoài của chúng có thể nâng cao ý nghĩa hòa bình của chúng. Chó Golden foo đại diện cho các yếu tố thiết yếu của hòa bình – sự giàu có, quyền lựcsự bảo vệ.

Để có một không gian yên bình đậm chất “Thiền” hơn, bạn có thể muốn có một màu sắc khác. Những chú chó foo bằng sứ nhiều màu mang đến sự yên bình và thanh thản.Bất kể phong cách nào, một hình xăm kì lân được cho là mang lại sự bình tĩnh và yên bình cho bất kỳ ai xăm nó.

May Mắn

May mắn là một biểu tượng phổ biến trong các hình xăm của người châu Á . Đối với may mắn, những con chó foo phục vụ một mục đích kép. Chúng đồng thời mời gọi những điều may mắn và đẩy lùi những điều xui xẻo. Ngoài ra, chúng cũng dùng để bẫy những điều may mắn bên trong. Chúng đặc biệt hiệu quả khi làm việc theo cặp

Sự Bảo Vệ

-Chó Foo được chọn để canh gác nhà cửa và các tòa nhà quan trọng vì lý do chính đáng. Chúng là những biểu tượng mạnh mẽ cung cấp sự bảo vệ. Tuy nhiên, người ta nói rằng họ sẽ chỉ bảo vệ những người hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của họ. Đối với những người đặt niềm tin vào hình xăm kì lân Trung Quốc này, nó là một lá bùa bảo vệ mạnh mẽ.

-Để có được sự bảo vệ tối đa khỏi những con sư tử Trung Quốc này, tốt nhất bạn nên đặt chúng ở nơi bạn cần được bảo vệ tối đa. Người ta thường thấy những hình xăm kì lân này khi xem lưng hoặc trên ngực của họ.

Những điều cần biết trước khi xăm hình kì lân

-Những hình xăm Trung Quốc này thường có thiết kế lớn và chi tiết. Các chi tiết cụ thể có thể thay đổi ý nghĩa của thiết kế của hình xăm kì lân, vì vậy nó sẽ giúp có một hình xăm lớn, chẳng hạn như hình xăm ở lưng, ngực hoặc tay áo kiểu châu Á .

Cặp

-Những chú kì lân hầu như luôn đi thành đôi. Chúng là đại diện cho tính hai mặt, với một con sư tử đực và một con cái của Trung Quốc. Cùng với nhau, các bộ phận âm dương kép tạo thành một biểu tượng hoàn chỉnh hơn. Được sử dụng theo cặp, chúng mang lại sự bảo vệ và năng lượng cao hơn. Mỗi loại đều có các chi tiết cụ thể riêng cung cấp các yếu tố bảo vệ khác nhau.

-Nói chung, con đực ở bên trái (theo quan điểm của kì lân) và con cái ở bên phải. Vì vậy, đối với một người nào đó nhìn vào hình xăm kì lân, nam ở bên phải của người xem và nữ ở bên trái của người xem:

Cho dù bạn chọn mua một cặp hay một con chó riêng lẻ, bạn nên hiểu sự khác biệt giữa hai loại trong thiết kế và ý nghĩa của chúng.

hình xăm kì lân cặp
hình xăm kì lân cặp

Hình Xăm kì lân đực Và cái

-Có hai đặc điểm dễ nhận biết giữa chó đực và chó cái. Đầu tiên, là định vị nói trên. Khi được hiển thị theo cặp, vị trí của chúng biểu thị giới tính của chúng. Nhưng nếu chỉ có một cái thì sao?

-Thoạt nhìn, chó đực và chó cái gần giống nhau. Một nơi tốt để xem xét là bàn chân của chúng. Thông thường, con cái mang theo một con trong chân, trong khi con đực cầm một quả cầu.

-Đàn con là biểu tượng cho vòng quay của cuộc sống, cũng như sự nuôi dưỡng và bảo vệ của người mẹ. Quả cầu, cũng như viên ngọc trai trong hình xăm rồng châu Á , tượng trưng cho sự khôn ngoan và quyền lực.

hình xăm kì lân
hình xăm kì lân

xem thêm >>> sự thật về hình xăm Rồng Châu Á 

Mở So Với Miệng Đóng

-Trong một cặp, thường có một con chó mồm kín và một con há miệng. Nam giới thường hay mở miệng hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tính biểu tượng của điều này là quan trọng nhất trong một cặp.

-Trong một cặp, thường có một con chó mồm kín và một con há miệng. Nam giới thường hay mở miệng hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tính biểu tượng của điều này là quan trọng nhất trong một cặp.

Một chú chó foo Nhật Bản với biểu thức mở “a” có thể đại diện cho một sự khởi đầu. Một hình xăm kì lân như vậy có thể đại diện cho một khởi đầu mới hoặc một hành trình / cam kết mới. miệng khi đóng “un” là để kết thúc. Hình xăm Nhật Bản này có thể đại diện cho việc vượt qua một trở ngại hoặc hoàn thành xuất sắc một điều gì đó.

Trong việc sử dụng một hình xăm kì lân để may mắn, miệng có ý nghĩa khác. Miệng mở hướng ra ngoài, cách xa phần lõi của cơ thể. Nó mời vận may mới vào cơ thể. Con sư tử Trung Quốc ngậm miệng hướng về phía lõi. Bằng cách ngậm miệng, nó bẫy may mắn của người mang bên trong cơ thể họ. Đồng thời, nó quay lưng lại với những điều xui xẻo, không tốt ảnh hưởng đến người đeo.

Bối Cảnh

Các hình nền khác nhau có thể mang những ý nghĩa khác nhau và có rất nhiều lựa chọn. Có từ thời Irezumi xăm mình , các hình xăm châu Á thường sử dụng hình nền nguyên tố có gió, sóng hoặc lửa.

Những hình nền này thêm chi tiết thú vị và giúp kết hợp liền mạch các hình xăm kì lân và hoa văn thành một bức tranh lớn hơn. Ngoài ra, chúng có thể bao gồm ý nghĩa hoặc tình cảm khác nhau. Một số thậm chí có thể sử dụng yếu tố sinh của họ, làm cho nó tương tự như một hình xăm cung hoàng đạo của Trung Quốc .

Ghép Nối Với Các Đối Tượng Khác

Không có gì lạ khi ghép hình xăm kì lân với những hình ảnh khác. Đã được nêu rõ, chúng thường có một con hoặc một quả cầu tương ứng tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và trí tuệ. Ngoài ra, người ta thường xăm một ngôi đền phía sau hoặc giữa chúng, thể hiện chúng như những người bảo vệ.

Như với các sinh vật khác, ghép chúng với các đời sống thực vật khác nhau có thể thay đổi ý nghĩa của chúng. Hình xăm cá koi kết hợp với một bông hoa sen đại diện cho sự phát triển hoặc vượt qua đấu tranh. Một cách kết hợp phổ biến cho kì  là đặt chúng bên cạnh cây tre. Điều này tượng trưng cho vận may.

hình xăm kì lân

xem thêm >>> Ý nghĩa hình xăm Cá Koi ( cá chép)

Phong cách hình xăm kì lân hàng đầu

Hình xăm kì lân Irezumi Foo

Hình xăm kì lân Nhật Bản sở hữu một mối liên hệ văn hóa đặc biệt với biểu tượng lịch sử đồng thời xuất hiện trực quan dữ dội và biểu cảm. Ở Nhật Bản, chó foo được gọi là “shisa” và chúng được cho là những người bảo vệ quyền năng theo thần thoại Okinawa. Khi được tạo hình theo phong cách Irezumi truyền thống, hình xăm shisa thường có quy mô lớn và có cả sư tử đực và sư tử cái.

hình xăm kì lân irezumi
hình xăm kì lân irezumi

Hình xăm kì lân blackword

Đối với những người đang tìm kiếm hình xăm kì lân ở tay hoặc thiết kế hình xăm kì lân quy mô nhỏ hơn, kiểu Blackwork Truyền thống hoạt động tốt để mang lại cảm giác mạnh mẽ và cổ điển cho họa tiết hung dữ này. Nhờ độ bão hòa cao mà phong cách này sử dụng, tác phẩm dành cho chó foo của bạn chắc chắn sẽ nổi bật.

hình xăm kì lân Blackword
hình xăm kì lân Blackword

Hình xăm kì lân màu đen và xám

Cho dù bạn quan tâm đến ống tay áo cho chó foo hay miếng lót lưng cho chó foo, thì phong cách Đen và Xám hoạt động xuất sắc để thể hiện những người bảo vệ cổ xưa và trung thành này. Phong cách đặc biệt này trông đáng kinh ngạc trong suốt một loạt các kích thước trải dài từ hình xăm kì lân nhỏ đến hình quy mô lớn.

Hình xăm kì lân màu đen và xám

Hình xăm kì lân hiện đại

Nếu bạn thích phong cách hiện đại, kết xuất hoạt hình, màu sắc tươi sáng và các đặc điểm méo mó, thì hình xăm kì lân theo phong cách new school có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn!

hình xăm kì lân hiện đại
hình xăm kì lân hiện đại

Vị trí tốt nhất cho hình xăm kì lân

hình xăm kì lân Back foo

Hình xăm lưng chó Foo vẫn là một vị trí phổ biến nhất quán nhờ không gian mà mặt sau cung cấp cho các yếu tố thiết kế bổ sung, chi tiết quy mô lớn và biểu tượng phức tạp.

hình xăm kì lân back foo
hình xăm kì lân back foo

Hình xăm kì lân Hand Foo

Hình xăm bàn tay kì lân được cho là một lá bùa tuyệt vời chống lại cái ác và tiêu cực; đồng thời giúp thúc đẩy sự bình yên và tĩnh lặng bên trong cho người mặc. Nhờ vị trí dễ nhìn thấy, thiết kế này thường được sử dụng để tạo lời nhắc nhở hàng ngày về sức khỏe và khuyến khích cảm giác an toàn về tinh thần.

hình xăm kì lân hand
hình xăm kì lân handhình xăm kì lân hand

Hình xăm kì lân ở ngực

Nếu bạn muốn thể hiện cả chó đực và chó cái trong thiết kế của mình, thì một hình xăm kì lân ở ngực có thể là một vị trí lý tưởng cho bạn! Nhiều người chọn thiết kế này đặt những chú kì lân của họ ở hai bên tương ứng của cơ thể, với con cái ở bên trái và con đực ở bên phải. Sự chú ý đến vị trí này giúp gợi lên những phẩm chất bảo vệ của sư tử hộ mệnh Trung Quốc

hình xăm kì lân ngực
hình xăm kì lân ngực

Hình xăm kì lân Arm Foo

Cho dù bạn quan tâm đến hình xăm kì lân trên cẳng tay hay trên tay áo của kì lân, thì cánh tay là một vị trí vững chắc cho thiết kế cổ xưa và huyền bí này.

hình xăm kì lân arm foo
hình xăm kì lân arm foo

hình xăm kì lân ở đùi

Từ những cặp hình chú chó foo đặc trưng trên đùi đến những miếng hình chú kì lân chi tiết, chân là không gian tuyệt vời để thử nghiệm các thiết kế hình xăm kì lân Nhật Bản.

hình xăm kì lân leg
hình xăm kì lân leg


sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm kì lân phù hợp với bạn

hãy ghé chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *