hình xăm rồng

• Ý nghĩa hình xăm rồng:

-Truyền thuyết về rồng được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng có lẽ mức độ phô trương về các sinh vật thần thoại này không tương tự như Châu Á. Trong văn hóa Châu Á thì Rồng là là biểu tượng của sự quyền lực, mạnh mẽ,may mắn…được người dân đông á tôn sùng thờ phụng và là biểu tượng cầu may cho khởi đầu mới.

Trung Quốc là nước có thể tuyên bố là nền văn minh lâu đời nhất thế giới về rồng, song một số các quốc gia Châu Á cũng ảnh hưởng và tiếp thu các khía cạnh này như Nhật Bản, Hàn Quốc…

-Hình xăm rồng đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau nên bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện hình xăm lên người bạn, các yếu tố nên hiểu rõ như ý nghĩa, màu sắc, vị trí, vì đại đa số người không thực sự phù hợp với hình xăm rồng.

hình xăm rồng phác họa

• Ý nghĩa hình xăm rồng Trung Quốc

-Rồng là biểu tượng văn hóa lâu đời ở Trung Quốc, rồng trung hoa thường có ngoại hình giống rắn có bốn chân, râu dài đặc trưng và bờm. Thông thường người ta tin rằng rồng là loài có yếu tố ảnh hưởng đến thời tiết  đại dương và bão nên được các ngư dân và thủy thủ tôn sùng, thờ cúng trước khi ra biển để cầu mong cho chuyến đi an toàn và được mùa màng bội thu ý

-đối với người dân trung hoa rồng là biểu tượng của sự uy quyền và lộng lẫy, điều này được thể hiện trên các hoàng bào và mũ bình thiên của vua các thời Trung Hoa

-vị trí xăm của rồng Trung Hoa thường thấy ở lưng và bắp chân, khi xăm người ta sẽ kết hợp rồng trung hoa với nước và long châu, đây là biểu tượng ý nghĩa đối với một vị thần nước …

hình xăm rồng Trung Hoa

• Ý nghĩa hình xăm rồng Nhật Bản

– Khác Với rồng Trung Hoa, rồng Nhật Bản có tầm hưởng lớn hơn so với các nước thời kì đương đại, người Nhật có lịch sử lâu đời về thần thoại liên quan đến rồng,rồng nhật bản được sánh như quái vật nước hung hãn, nếu người dân muốn có một mùa đánh bắt bội thu thì phải chịu một cái giá đắt là hiến tế một con cừu và một trinh nữ đây chỉ là một câu chuyện được truyền miệng qua nhiều thời đại.Song người dân ở đây vẫn xem rồng như một biểu tượng thần linh,rồng nhật bản thường đa sắc hơn các rồng ở các nước á châu vì màu sắc sẽ tùy theo mùa,thời tiết….

-mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau, thông thường người ta xăm hình rồng để thể hiện địa vị và sức mạnh, lúc trước có một tập quán là vợ, tình nhân hay bạn gái của các yakuza sẽ phải xăm irezumi lên mình để thể hiện sự trung thành.

khi xăm hình xăm rồng Nhật bản người ta thường kết hợp xăm cùng với hoa bỉ ngạn( long trảo hoa) và cá chép(cá koi) mỗi hình xăm có một ý nghĩa khác nhau nên hãy tìm hiểu vể ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn cùng với ý nghĩa về hình xăm Cá Chép 

hình xăm rồng nhật bản

xem thêm>>> hình xăm cá chép

xem thêm >>> ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn   

Rồng Châu ÁChâu Âu:

-nếu như rồng Châu Á tượng trưng cho mùa màng,thời tiết, mưa thuận gió hòa và những điều may mắn trong cuộc sống và được người dân đông á tôn sùng thì rồng Châu Âu hoàn toàn ngược alại ,trong các truyện thần thoại đương đại thì rồng châu âu là sinh vật thờ phụng quỷ Satan có thể thở ra lửa và thân hình giống thằn lằn hoặc khủng long có cánh giống dơi được xem là ác quỷ và đáng bị chết thường bị các hiệp sĩ và anh hùng giết chết để ngăn sự thống trị của chúng

-cũng có những ngoại lệ và câu chuyện khác về rồng châu âu tiêu biểu như xứ Wales đây là một quốc gia có cái nhìn khác về rồng châu âu.Quốc kỳ của xứ Wale là một con rồng đỏ(Y Ddraig Goch)

-không có quy tắc nào nhất định về xăm rồng châu âu trên cơ thể cả, đây là điểm khác nhau giữa rồng Châu Á và Châu Âu.

hình xăm rồng châu âu

• Ý Nghĩa Về Màu Sắc Và Vị Trí của hình xăm

•Màu Sắc:

Ý nghĩa hình xăm rồng trắng: Biểu hiện của sự sống trải, tinh khiết và kể cả là cái chết.

Ý nghĩa hình xăm rồng đỏ: Là biểu hiện cho sức mạnh và sự căm giận

Ý nghĩa hình xăm rồng vàng: thể hiện sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

– Ý nghĩa hình xăm rồng xanh: Sự tiến triển trường tồn.

⁕hầu hết mọi người thường xăm rồng xanh( thanh long) để mong sự thăng tiến không ngừng trong cuộc sống.

Vị Trí :

– Ý nghĩa hình xăm rồng trên cánh tay: Cách tay là một vị trí đặc biệt để xăm hình rồng, với ý nghĩa mang đến sự thu hút, sức mạnh và cả sự dũng mãnh.

Trên lưng: Các hình xăm rồng được xăm trên lưng vì lưng là một vị trí rộng rãi để bạn có thể thỏa mãn sự sáng tạo và phô trương sức mạnh của con rồng.

Trên vai: Đối với những người xăm hình rồng trên vai thường mong muốn sự khác biệt, thể hiện được cá tính của mình.

Ở bắp tay: Bắp tay luôn là vị trí giúp cho người xăm thể hiện được sức mạnh đàn ông, sức mạnh đẳng cấp và sự cứng rắn của mình.

Ở ngực: Các hình xăm rồng ở ngực thể hiện sự mềm mại và uyển chuyển. Đây là một vị trí khá nhạy cảm, nó vừa thể hiện được nét đẹp quyến rũ mà lại vừa thể hiện được sự uy nghiêm của người xăm.


sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm rồng phù hợp với bạn

hãy ghé chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *