Hình xăm Old School người nhện

Phong cách hình xăm Old School cổ điển này không cần chạy theo xu hướng, cũng không cần thay đổi, biến tấu theo thời gian nhưng vẫn được mọi người yêu thích.  

phong cách Hình xăm Old School 

-Phong cách hình xăm Old School trở nên phổ biến vào những năm 1920. Các đặc điểm chính của hình xăm Old School là được thiết kế với hình ảnh lớn và táo bạo. Hình xăm Old School được xăm bằng các màu sắc đồng nhất và các đường viền dày màu xanh hoặc đen đậm và có bảng màu giới hạn.

-Bảng màu giới hạn này thường bao gồm màu vàng, đỏ, xanh lục và đen. Màu tím cuối cùng cũng được thêm vào bảng màu mực xăm Old School.

Các thể loại phổ biến hình xăm Old school
Các thể loại phổ biến hình xăm Old school

-Lý do các hình xăm Old School có độ lớn và táo bạo chủ yếu là do kỹ thuật xăm ngày xưa còn hạn chế so với kỹ thuật xăm hiện đại ngày nay. Bởi chất lượng của máy móc và mực in xưa chất lượng cao như ngày nay, nên các mẫu thiết kế hình xăm Old School đa số có đường nét khá lớn, rất đơn giản và đậm màu để đảm bảo hình xăm có thể bền màu theo thời gian.

-Cha đẻ của phong cách hình xăm Old School chắc chắn là Norman Keith Collins, còn được gọi là Thuỷ thủ Jerry“. Sinh năm 1911, Norman Collins đã học nghệ thuật xăm mình từ khi còn nhỏ khi anh nhảy lên xe lửa chở hàng trước cùng gia nhập Hải quân năm 19 tuổi. Ông làm quen với nghệ thuật xăm mình trong suốt chuyến du lịch tới Polynesia – nơi mà hình xăm đã rất phổ biến.

-Sau đó, chàng trai trẻ chuyển tới Hawaii, anh mở một cửa hàng xăm hình và nơi đó nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của những thủy thủ vượt biên qua vùng biển đó. Thủy thủ Jerry là một nghệ sĩ xăm hình sáng tạo. Bàn tay nghệ thuật khéo léo của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế về bộ môn nghệ thuật xăm mình này.

Cha đẻ của phong cách hình xăm Old School
Cha đẻ của phong cách hình xăm Old School

-Có rất nhiều biểu tượng được sử dụng trong phong cách hình xăm Old School, những thiết kế phổ biến nhất bao gồm các biểu tượng: yêu nước, chim, tàu, rắn, neo, trái tim, dao găm, súng lục, sao biển, hoa hồng, anh đào và nàng tiên cá. Với những biểu tượng đơn giản, phong cách hình xăm Old School đã trở thành một xu hướng xăm vô cùng táo bạo, đầy màu sắc.

-Có rất nhiều biểu tượng được sử dụng trong phong cách hình xăm Old School, những thiết kế phổ biến nhất bao gồm các biểu tượng: yêu nước, chim, tàu, rắn, neo, trái tim, dao găm, súng lục, sao biển, hoa hồng, anh đào và nàng tiên cá. Với những biểu tượng đơn giản, phong cách hình xăm Old School đã trở thành một xu hướng xăm vô cùng táo bạo, đầy màu sắc

Ý nghĩa của một số biểu tượng phổ biến của các hình xăm Old School:

• Chím én

-Chim én và thủy thủ có rất nhiều điểm chung. Chim én, không giống như các loài chim khác, có xu hướng quay trở lại cùng một địa điểm làm tổ một cách nhất quán sau khi đi một quãng đường dài trong điều kiện khắc nghiệt, tương tự như một thủy thủ trên biển.

-Thường được nhìn thấy theo cặp khi xăm, người ta cho rằng các thủy thủ sẽ xăm một con chim én để tượng trưng cho việc ra khơi, và sẽ xăm hình còn lại khi họ trở về nhà.

-Hơn nữa, bằng cách có một hoặc nhiều hình xăm Old School chim én, nó được coi là sự phản ánh thành công trên thuyền của một người. Mỗi hình xăm old school có được là sự phản ánh những khoảng cách xa xôi mà người thủy thủ đã đi.

-Hình xăm Old School chim én không chỉ được coi là đại diện cho tầm cỡ của một người trên biển mà còn có truyền thuyết cho rằng nếu một thủy thủ bị chết đuối trong chuyến hành trình của họ, nếu họ có hình xăm, con chim sẽ bay linh hồn của họ lên thiên đường.

Hình xăm Old school Én
Hình xăm Old school Én
Hình xăm Old school Én

Cá mập

-Các thủy thủ thường tiếp xúc với cá mập trong các chuyến đi trên biển. Bằng cách đeo một hình xăm Old School cá mập, người ta cho rằng nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những hiểm họa của đại dương. Cá mập không có động vật ăn thịt tự nhiên và điều này thể hiện sự miễn cưỡng khi trở thành nạn nhân của những người khác.

-Cá mập có cảm giác bình tĩnh mạnh mẽ nhưng chúng thường xuyên di chuyển / hiếm khi nghỉ ngơi.

– Đây là đại diện cho sự quyết tâm và thái độ ‘tiếp tục tiến về phía trước’ đối với cuộc sống và những thách thức đang diễn ra mà một người có thể phải đối mặt. Cho dù nó được xăm để thúc đẩy bạn hay để tượng trưng cho một người mạnh mẽ trong cuộc sống của bạn, thì cá mập là một hình xăm Old School khá ghê rợn để hoàn thành!

Hình xăm Old school Cá Mập
Hình xăm Old school Cá Mập
Hình xăm Old school Cá Mập
Hình xăm Old school Cá Mập

Con tàu

-Cũng nằm trong chủ đề Hàng hải là hình ảnh của một con tàu. Tất nhiên, đây là một phần quan trọng trong cuộc sống của một thủy thủ vì nó đại diện cho tự do. Một khi bạn ra khơi, không có giới hạn nào cản trở bạn.

-Vì các thủy thủ là những nhà thám hiểm tự nhiên, không gì có thể tượng trưng cho sự phiêu lưu hơn công cụ lớn nhất được sử dụng để thực hiện các cuộc thám hiểm và khám phá của họ.

-Hơn nữa, tàu cũng có một bản chất giản dị đối với họ. Vì chiếc bình này là đại diện cho ngôi nhà của một người xa nhà và cũng là một phương tiện để trở về nhà khi thời gian đến.

-Trong khi thể hiện rằng họ có một mối liên hệ chặt chẽ và bản sắc đối với quê hương của họ, ý nghĩa của hình xăm này cũng thể hiện tình yêu dành cho du lịch và thể hiện bản chất thích lang thang của người mặc.

Hình xăm Old school con Tàu
Hình xăm Old school
Hình xăm Old school con Tàu
Hình xăm Old school con Tàu

Mỏ neo

-Ý nghĩa của mỏ neo là một trong những nghĩa đen nhất của các thiết kế hình xăm. Như một chiếc mỏ neo sẽ ngăn con tàu trôi đi, nó tượng trưng cho sự ổn định và bản chất nền tảng trong tính cách của một người.

-Đây có thể là điều mà ai đó nhìn thấy trong bản thân họ khi họ xăm nó, hoặc trong tính cách của một người mà họ muốn hình xăm của họ đại diện.

-Các thiết kế mỏ neo truyền thống thường có các biểu ngữ đọc tên của một người thân yêu, được hiển thị trong một cảnh hoặc được ghép nối với một họa tiết truyền thống khác để tạo ra sự tương phản.

Hình xăm Old school Mỏ neo
Hình xăm Old school Mỏ neo
Hình xăm Old school Mỏ neo
Hình xăm Old school Mỏ neo

• Trái tim

-Trái tim cũng bắt nguồn từ các thủy thủ. Luôn có rủi ro rằng khi bạn thực hiện một chuyến đi mà bạn có thể không về đến nhà. Hình xăm trái tim thường cách xa hàng tháng trời là cách để giữ những người bạn quan tâm nhất ở bên bạn trong những thời điểm khó khăn nhất.

-Đôi khi được đặt tiêu đề bằng biểu ngữ và những lúc khác, thiết kế này lấy ý tưởng về trái tim của bạn trên tay áo theo đúng nghĩa đen.

Thường thì bạn sẽ thấy hình xăm trái tim đang khóc, đây thường là hình ảnh phản chiếu của một trái tim tan vỡ. Heart’s với dao găm cũng là đại diện cho điều này. Mặc dù bạn không cần phải đau lòng khi xăm hình ảnh nổi bật này lên người, nhưng nó cũng có thể là biểu tượng của việc vượt qua nỗi đau và trở nên mạnh mẽ hơn ở khía cạnh khác.

Hình xăm Old school Trái Tim
Hình xăm Old school Trái Tim

• Hoa hồng

-Các thủy thủ cũng thường có hình xăm old school hoa hồng. Với ý nghĩa nữ tính, hoa hồng sẽ là biểu tượng của những người phụ nữ mà họ yêu thương và bỏ lại phía sau. Cho dù đó là mẹ, vợ hay người yêu của họ.Bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, hoa hồng là biểu tượng của Aphrodite, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh này đại diện cho những ý tưởng về tình yêu và vẻ đẹp khi nó được xăm.

-Bạn thường sẽ thấy hoa hồng được ghép với các chủ đề khác. Cho dù đó là để bổ sung cho khái niệm (như sự kết hợp tự nhiên của một bông hồng với một con bướm) hay một cái gì đó gần nhau hơn một chút.

Hình xăm Old school Hoa Hồng
Hình xăm Old school Hoa Hồng
Hình xăm Old school
Hình xăm Old school Hoa Hồng

xem thêm >>> ý nghĩa hình xăm hoa hồng

• Dao găm

-Ý nghĩa của một hình xăm old school dao găm truyền thống thực sự đến với người đeo nó. Riêng họ, một con dao găm có thể tượng trưng cho cả những phẩm chất và kinh nghiệm tiêu cực và tích cực. Điều này được thể hiện qua biểu tượng cảm giác bị phản bội hoặc trải qua mất mát.

-Tuy nhiên, một con dao găm cũng có thể được coi là biểu tượng cho tính cách dũng cảm của cá nhân hoặc cần nó như một sự ‘bảo vệ’.

-Giống như các thiết kế hình xăm old school truyền thống khác, nó có thể phụ thuộc vào những gì được đặt với chúng để xác định ý nghĩa của chúng. Khi được đặt với hình ảnh khác, con dao găm được sử dụng để ghép những điều tốt và điều xấu mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống.

-Ví dụ, bạn sẽ thấy nhiều thiết kế truyền thống của một bông hồng và con dao găm; đại diện cho cả vẻ đẹp và nỗi đau hoặc tình yêu và sự căm ghét.

Hình xăm Old school Dao găm
Hình xăm Old school Dao găm
Hình xăm Old school Dao găm
Hình xăm Old school Dao găm

• Đầu lâu

-Trái ngược với những gì người ta có thể nghĩ, hộp sọ tượng trưng cho điều gì đó ít bệnh hoạn hơn một chút so với sự quan tâm đến người chết. Khi bạn có một hình xăm old school, nó sẽ ở trên bạn suốt đời.

-Bạn đã cam kết với thiết kế này cho đến khi chết, vì vậy không có gì lạ khi đầu lâu được xăm thường xuyên để đại diện cho khái niệm hình xăm old school đơn thuần.

-Bằng cách có một hình xăm đầu lâu, nó làm nổi bật thái độ ‘bạn chỉ sống một lần’ và khả năng có thể chinh phục một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của tất cả, cái chết.Hơn nữa, những chiếc đầu lâu có thể được coi là sự tôn kính đối với vòng tròn của sự sống và đó là bản chất vô hạn – cứ mỗi cái chết lại có một cuộc sống mới xuất hiện.

Hình xăm Old school Đầu lâu
Hình xăm Old school Đầu lâu
Hình xăm Old school Đầu lâu
Hình xăm Old school Đầu lâu

Con rắn

-Con rắn là một loài động vật rất dễ thích nghi và mạnh mẽ. Thường săn những con mồi lớn hơn mình rất nhiều, sức mạnh của rắn đến từ trí thông minh (và nọc độc). Hình xăm old school rắn khi được nhìn thấy một mình, thường được vẽ ở vị trí cuộn tròn phản ánh thái độ ‘đừng gây rối với tôi’. Điều này là do ý tưởng rằng khi được người khác tiếp cận, họ có thể tấn công bất cứ lúc nào.

-Khi kết hợp với các loài động vật khác, chúng sẽ có nhiều vị trí tấn công hơn trong một trận chiến thể hiện sự thông minh và dũng cảm và tiềm năng mà trí thông minh có thể chinh phục sau cùng.

-Rắn cũng có xu hướng lột xác và xuất hiện với một lớp da mới. Đây có thể được xem là biểu tượng của sự tái sinh. Ý tưởng rằng một cái gì đó trong tự nhiên có thể phản ánh tính cách hoặc trải nghiệm của chúng ta là một chủ đề lặp đi lặp lại khi nói đến chủ đề hình xăm.

Hình xăm Old school Con Rắn
Hình xăm Old school Con Rắn
Hình xăm Old school Con Rắn
Hình xăm Old school Con Rắn

Bươm bướm

-Vì các thiết kế hình xăm Old School thường được lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên nên không có gì lạ khi loài côn trùng tươi sáng và xinh đẹp này tìm thấy vị trí của mình như một thiết kế hình xăm truyền thống phổ biến. Cùng với vẻ đẹp của chúng là một ý nghĩa theo đúng nghĩa của nó, hơn nữa, sự biến đổi của loài bướm khiến chúng trở nên đặc biệt về mặt biểu tượng.

-Như những con bướm biến hình (sâu bướm – kén – bướm), hình xăm Old School này có thể chứng tỏ một người đang tự biến mình và có thái độ đổi mới.

-Hình xăm con bướm cũng có thể tượng trưng cho một khởi đầu mới và tự do cho dù đó là từ một mối quan hệ hay suy nghĩ rắc rối.

Hình xăm Old school Con Bướm
Hình xăm Old school Con Bướm

xem thêm >>> ý nghĩa hình xăm bươm bướm

• chim ưng

-Là một trong những biểu tượng quan trọng của nước Mỹ, hình xăm Old School đại bàng ban đầu được xem như một biểu hiện của lòng yêu nước hoặc du lịch. Là một vùng đất của tự do và cơ hội, một hình xăm Old School đại bàng có thể đại diện cho bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn đặt tâm trí của mình.

-Hơn nữa, đại bàng tấn công con mồi từ trên cao, rất thông minh và được coi là ‘vua của bầu trời’. Bằng cách mang một hình xăm Old School đại bàng, bạn có thể thể hiện những đặc điểm mà bạn thấy ở chính mình.

-Đại bàng mang bản chất tâm linh và có ý nghĩa tiềm ẩn trong văn hóa của người Mỹ bản địa. Bạn thường thấy chúng xuất hiện dưới nhiều dạng hình ảnh khác nhau trong suốt lịch sử, điều này phản ánh rằng đây là một hình xăm Old School sẽ luôn là một tác phẩm kinh điển!

Hình xăm Old school Chim Ưng
Hình xăm Old school Chim Ưng
Hình xăm Old school Chim Ưng
Hình xăm Old school Chim Ưng

• chó sói

-Sói đi theo bầy và rất trung thành như động vật. Họ quyết liệt, làm việc cùng nhau và đại diện cho một thái độ ‘không có người đàn ông nào bị bỏ lại phía sau’. Hình xăm một con sói có thể có nghĩa là một người có nền tảng gia đình vững chắc và rất bảo vệ những người thân yêu của họ.

-Sói cũng có một sự thịnh hành mạnh mẽ trong văn hóa của người Mỹ bản địa, nơi chúng được coi là tinh thần hướng dẫn về con đường tiếp theo. Đây là đại diện cho việc chúng ta khao khát một hệ thống phân cấp và năng động lãnh đạo.

-Bằng cách xăm một con sói, nó có thể đại diện cho một người quan trọng đối với bạn hoặc người mà bạn kính trọng.

Hình xăm Old school Con Sói
Hình xăm Old school Con Sói
Hình xăm Old school Con Sói
Hình xăm Old school Con Sói

• Con cú

-Con cú liên tục xuất hiện trong các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới và giữ giá trị biểu tượng nhất quán trong suốt lịch sử. Là một nhà quan sát tự nhiên, cú được coi là loài động vật ‘khôn ngoan nhất’ trong vương quốc. Điều này được phản ánh ở một người nào đó nếu họ cố gắng tiếp thu thông tin, có kinh nghiệm và là người biết lắng nghe.

-Cho dù có một hình xăm con cú phản ánh điều này hay là một lời nhắc nhở bạn làm như vậy nhiều hơn, nó sẽ luôn phản ánh sự khao khát học hỏi.

-Cú cũng là loài sống về đêm và nhiều người nhận thấy sự giống nhau về cách ngủ và hành vi của chúng. Vì vậy, nếu bạn là ‘cú đêm’ thì đây có thể là hình xăm dành cho bạn.

Hình xăm Old school Con Cú
Hình xăm Old school Con Cú
Hình xăm Old school Con Cú
Hình xăm Old school Con Cú

Con báo

Một con báo ám chỉ bất kỳ con mèo lớn nào có bộ lông màu đen melanic bất kể loài nào. Chúng rất hiếm trong thế giới tự nhiên và mỗi loài là duy nhất. Con báo là một thiết kế hình xăm rất phổ biến vì nó đại diện cho một người có tính cách hung dữ và mạnh mẽ.

-Cho dù đó là những gì bạn nhìn thấy ở bản thân hay con người bạn muốn trở thành, một hình xăm Old School con báo luôn có thể là một lời nhắc nhở về sức mạnh. Là một loài động vật, chúng luôn bảo vệ con non của mình, điều này có thể đại diện cho đặc điểm sở hữu bản năng bảo vệ và gần gũi với người bạn yêu thương nhất.

Panthers cho phép mình che đậy một cách hoàn hảo do mật độ và hình dạng của chúng, đó có thể là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều geezers cũ với chúng được đặt trên chỗ ông ngoại (ngoài cẳng tay), một vị trí phổ biến của hình xăm Old School tù.

Hình xăm Old school Con Báo
Hình xăm Old school Con Báo
Hình xăm Old school Con Báo
Hình xăm Old school Con Báo

xem thêm >>> Hình xăm Origami là gì ?

Con hổ

-Hổ là loài động vật sống đơn độc và rất hung dữ trong môi trường hoang dã. Họ được coi là mạnh mẽ và không thể nhầm lẫn. Khi có một hình xăm Old School của một con hổ, nó có thể thể hiện sự thiếu ham muốn theo đám đông và làm theo bản năng của bạn.

-Ngoài bản chất mạnh mẽ rõ ràng của nó, một hình xăm hổ còn có thể cho thấy rằng một người có đam mê và tinh thần tự do.

Hình xăm Old school Con Hổ
Hình xăm Old school Con Hổ
Hình xăm Old school Con Hổ
Hình xăm Old school

Hoa

-Hoa được bao gồm trong nhiều thiết kế hình xăm Old School truyền thống để che chúng đi hoặc để thêm một chút biến thể và vị trí liền kề cho những gì nó được xăm. Chúng thường được thiết kế khá đơn giản và chung chung trong các thiết kế trường học cũ.

-Tuy nhiên, khi hoa được thiết kế để trở thành ngôi sao của chương trình, chúng thường được nhìn thấy trong một bó hoa, bên trong bình hoặc có một tay cầm chúng. Những thiết kế hình xăm Old School này không chỉ quyến rũ mà còn thể hiện ý tưởng về sự trưởng thành, giác ngộ và vẻ đẹp.

• Spider-man

bộ phim Spider man: No Way Home đang rất HOT dạo gần đây trên mạng xã hội, Micae Tattoo cũng đã thực hiện những hình xăm về người nhện theo phong cách old school

Hình xăm Old School người nhện
Hình xăm Old School người nhện
Hình xăm Old School người nhện
Hình xăm Old School người nhện

Tổng Kết

-Chính vì những biểu tượng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa độc đáo nên hình xăm Old School không bao giờ là lỗi thời. Đến nay, dù đã có rất nhiều xu hướng hình xăm Old School mới, hiện đại hơn, nhưng những hình xăm cổ điển này không bao giờ là “cũ”, thậm chí còn quay trở lại thành một xu hướng, được cách điệu mới mẻ.sẵn sàng khám phá hình xăm của riêng bạn

tại Micae Tattoo chúng tôi, các người thợ sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng về hình xăm Old School phù hợp với bạn

hãy ghé chi nhánh của chúng tôi ngay hôm nay.

MICAE  TATTOO – PIERCING STUDIO

Address: Số 155, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Address: Số 102 Đường số 40, Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline : ‭0917.269.692‬

Web: http://micaetattoo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *